วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'นายฮ้อยทมิฬ' ไล่ยิงพ่อค้าเนื้อดับ ฉุนทวงหนี้นับสิบครั้งไม่ได้

รวบ 'นายฮ้อยทมิฬ' ไล่ยิงพ่อค้าเนื้อดับ ฉุนทวงหนี้นับสิบครั้งไม่ได้

  • Share:

ตามรวบนายฮ้อยเฒ่า วัย 71 ปี ชักปืนไล่ยิงพ่อค้าเนื้อ วัย 59 ปี เสียชีวิต ฉุนตามทวงหนี้ค่าเนื้อวัว-ควาย เกือบ 3 แสนไม่ได้ แถมโดนด่าแล้วเดินหนี เดือดจัดชักปืนยิงไล่หลัง 1 นัด แล้วตามยิงซ้ำอีก 2 นัด เสียชีวิต

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.รณภพ ทิพย์สุวรรณ พงส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 76 หมู่ 4 ถนนศรีสะอาด เขตเทศบาลบ้านผือ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.บ้านผือ พ.ต.ท.วีระชัย ไชยคำหาญสว.สส.สภ.บ้านผือ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ นายวีระพงศ์ พลตรี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 4 บ้านพลับ ต.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนอยู่กลางถนน มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่แขนขวา 1 นัด หน้าท้องข้างขวา 1 นัด กลางหลัง 1 นัด ทะลุหน้าท้อง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้น 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายทองอินทร์ บุญเลิศ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 4 บ้านพลับ ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของเขียงเนื้อในตลาดสดบ้านผือ และมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินมานั่งเล่นที่แคร่ไม้ไผ่ บริเวณด้านหน้า ซึ่งผู้ตายมักจะมาคุยเล่นกับตนประจำ แต่วันนี้ตนได้ขอตัวไปทำกับข้าวหลังบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงผู้ตายคุยกับชายไม่ทราบว่าเป็นใคร สักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และเสียงผู้ตายร้องขอความช่วยเหลือว่าถูกยิง ตนจึงวิ่งออกมาดู ก็พบคนร้าย ทราบว่ามีอาชีพเป็นนายฮ้อย ขายวัว-ควาย ถือปืนวิ่งไล่ยิงผู้ตาย ผู้ตายวิ่งหนีได้ประมาณ 100 เมตร จึงล้มลง จากนั้นคนร้ายได้ตามยิงซ้ำอีก 2 นัด กระสุนเข้าที่ท้องและแขน แล้วเดินไปขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า โนวา สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทาง อ.น้ำโสม อย่างใจเย็น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตาม กระทั่งจับกุมคนร้ายได้ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวเข้าไปในบ้านแวง หมู่ 6 ต.บ้านผือ พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 13 นัด จึงควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เพื่อทำการสอบสวน ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายฝ่อน แวงคำ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 6 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี

เบื้องต้น นายฝ่อน ให้การรับสารภาพว่า ได้ยิงนายวีระพงศ์จนเสียชีวิตจริง เพราะผู้ตายเบี้ยวหนี้ ไม่ยอมจ่ายเงิน โดยตนเป็นนายฮ้อยค้าวัว-ควาย มา 50 ปีแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน ผู้ตายได้ซื้อวัว-ควายกับตนไปชำแหละขาย ในลักษณะนำไปขายก่อน จ่ายเงินภายหลัง ระยะหลังตั้งแต่เดือน เม.ย. 2557 เป็นต้นมา ผู้ตายได้มาซื้อวัว-ควายกับตน แต่ไม่ยอมจ่ายเงิน ติดหนี้ตนรวมกว่า 280,000 บาท ที่ผ่านมาได้ตามทวงกว่า 10 ครั้ง ก็ยังไม่ได้ ตนก็ต้องนำเงินไปจ่ายชาวบ้านอีก 120,000 บาท แต่เมื่อมาถามไถ่ครั้งนี้ กลับถูกต่อว่าแล้วเดินนี้ ตนโมโหจึงชักปืนไล่ยิง 1 นัด ก่อนตามซ้ำอีก 2 นัดจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้