วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉไอ้โม่ง ขโมยข้อมูลรักษา 'ชูมัคเกอร์'

"ซาบีน เคห์ล" ผจก.ส่วนตัว เผย แฟ้มเอกสารและข้อมูลลับทางการแพทย์ของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ถูกมือมืดขโมยไปขายให้กับสื่อต่างๆ ในราคากว่า 2 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย.ว่า เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อแฟ้มข้อมูลทางการแพทย์ของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักแข่งชาวเยอรมนี ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีขโมย และนำไปขายต่อให้กับบรรดาสื่อที่ต้องการ

ซาบีน เคห์ล ผู้จัดการส่วนตัวของอดีตแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย เปิดเผยว่า ข้อมูลต่างๆ ของชูมัคเกอร์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางสกี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ปีที่แล้ว จนต้องนอนโคม่า ไม่ได้สตินานหลายเดือน ถูกนำไปเร่ขายสื่อในสหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส และเยอรมนี ในราคาประมาณ 40,000 ปอนด์ หรือราว 2 ล้านบาท 


"หลายวันก่อน มีคนขโมยเอกสารและข้อมูลของเขา และเตรียมไปขายให้กับสื่อ โดยอ้างว่า นี่คือข้อมูลทางการแพทย์ของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เราไม่รู้ว่ามันเป็นของจริงหรือไม่ แต่ชัดเจนว่าเอกสารเหล่านี้มันถูกขโมยไป และเรื่องนี้มีเจ้าหน้าที่บางคนเกี่ยวข้อง เราขอแนะนำว่าข้อมูลพวกนี้เป็นความลับ และห้ามนำมาเปิดเผย ถ้าใครทำ เราจะฟ้องร้องทางกฎหมาย และเราเชื่อว่าคุณเองก็คงเข้าใจดี" เคห์ล กล่าว


สำหรับ ชูมัคเกอร์ วัย 45 ปี เพิ่งถูกนำตัวออกจากโรงพยาบาลเกรอนอบส์ ในฝรั่งเศส เพื่อไปพักฟื้นร่างกายต่อที่โรงพยาบาลในเมืองลูซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งห่างจากบ้านของเขาเพียง 20 ไมล์เท่านั้น หลังมีรายงานว่า อาการของเขาพ้นขีดอันตรายแล้ว

"ซาบีน เคห์ล" ผจก.ส่วนตัว เผย แฟ้มเอกสารและข้อมูลลับทางการแพทย์ของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ถูกมือมืดขโมยไปขายให้กับสื่อต่างๆ ในราคากว่า 2 ล้านบาท... 24 มิ.ย. 2557 15:58 24 มิ.ย. 2557 17:29 ไทยรัฐ