วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประยุทธ์'ลั่น เพื่อศักดิ์ศรีชาติ ขอเดินหน้าทำงานต่อ

'ประยุทธ์'ลั่น เพื่อศักดิ์ศรีชาติ ขอเดินหน้าทำงานต่อ

  • Share:

"ประยุทธ์" ลั่น ระหว่างประชุม คสช.ชุดใหญ่ เพื่อศักดิ์ศรีชาติ คสช.ขอเดินหน้าทำงานต่อ แม้"สหรัฐฯ-อียู"มีทีท่าคัดค้านการทำงานของ คสช.อยู่บ้าง 

วันที่ 24 มิ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นประธานการประชุม คสช.ครั้งที่ 3/2557 โดยมี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ฝ่ายสังคมและจิตวิทยา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะรองหัวหน้า คสช. ฝ่ายเศรษฐกิจ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว หัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช.

พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวในการประชุมว่า ปัจจุบันงานของ คสช. มีหลายเรื่องที่ต้องเดินหน้าไปด้วยความรวดเร็ว ลดขั้นตอนให้มากขึ้น เนื่องจากการดำเนินงานของ คสช. ยังมีปัญหาในการขับเคลื่อนการปฏิบัติ พร้อมกันนี้ หัวหน้า คสช. ยังได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ได้ร่วมมือกันการปฏิบัติงาน ทำให้งานของ คสช.เดินหน้าไปได้ แม้สหรัฐอเมริกาและยุโรป จะมีท่าทีคัดค้าน การเข้าบริหารงานของ คสช.อยู่บ้าง แต่ก็ต้องคำนึงถึงศักดิ์ศรีของประเทศไทยด้วยขณะวาระการประชุมวันนี้ มีการพิจารณาเรื่องเพื่อทราบ จำนวน 2 เรื่อง คือ รายงานความก้าวหน้าเกี่ยวกับการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว และรายงานการชดใช้คืนเงินทดรองราชการตามโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 2556/2557 ขณะที่เรื่องเพื่อพิจารณาจำนวน 17 เรื่อง อาทิ โครงการประกันภัยข้าวนาปี ปีการผลิต 2557, การให้ความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวไร่อ้อย ในฤดูการผลิต ปี 2556/2557, การขออนุมัติจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 งบกลาง โครงการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนเพื่อควบคุมและลดความสูญเสียของสินค้ากุ้งทะเล จากอาการตายด่วนนอกจากนี้ การขออนุมัติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับสุดยอดผู้นำแผนงานการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ หรือ GMS ครั้งที่ 5 ในประเทศไทย, การขออนุมัติเปลี่ยนแปลง การดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจทดแทน จำนวน 396 แห่ง

ส่วนเรื่องอื่นๆ จะมีการชี้แจง เรื่องโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม และความคืบหน้าผลการดำเนินการเกี่ยวกับปัญหาแรงงานต่างด้าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้