วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' โพสต์กรรมตามทัน กลุ่มทุจริตข้าวโยงจีทูจี

"วรงค์ เดชกิจวิกรม" อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์กรรมตามทันพวกทุจริตข้าวโยงจีทูจี ชี้ฝ่ายการเมืองต้องโดนด้วย ฐานสมรู้ร่วมคิด

วันที่ 24 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์รูปถ่ายของ นายอภิชาติ จันทร์สกุลพร หรือ "เสี่ยเปี๋ยง" คู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า

วันนี้มีข่าว ศาลแขวงสมุทรปราการ พิพากษาจำคุก 'เสี่ยเปี๋ยง' คนสนิทของ พ.ต.ท.ทักษิณ รวม 6 ปี ปรับเงิน 12,000 บาท ในคดียักยอกข้าวกระทรวงพาณิชย์และได้ขายข้าวจำนวน 2 หมื่นตันดังกล่าว ไปให้ประเทศอื่นในนามของบริษัทตนเอง ตนคิดว่าขณะนี้กรรมกำลังตามผู้ที่มีส่วนทุจริตกับข้าวไทย และแปลก เพราะคนที่มีคดีทุจริตเรื่องข้าวกับรัฐบาลทักษิณในอดีต ยังมามีอิทธิพลต่อข้าวรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอีก

นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า แสดงว่าเสี่ยเปี๋ยงต้องไม่ธรรมดาจริงๆ มีหรือที่ฝ่ายการเมืองจะไม่รับรู้ นี่ขนาดเป็นการยักยอกข้าว 2 หมื่นตัน ถ้ามาพิจารณาการสมคบคิดทุจริตการระบายข้าวแบบจีทูจี ในโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะหนักยิ่งกว่านี้ เพราะนับแล้วหลายล้านตัน จึงหวังว่า คดีจีทูจีจะไม่ใช่เสี่ยเปี๋ยงคนเดียว อย่างน้อยฝ่ายการเมืองที่สมรู้ร่วมคิดจะต้องโดนด้วย

"วรงค์ เดชกิจวิกรม" อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์กรรมตามทันพวกทุจริตข้าวโยงจีทูจี ชี้ฝ่ายการเมืองต้องโดนด้วย ฐานสมรู้ร่วมคิด 24 มิ.ย. 2557 14:22 24 มิ.ย. 2557 16:54 ไทยรัฐ