วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.' จวก 'จารุพงศ์' ตั้งเสรีไทยโกหกฝ่ายเดียว

'ปชป.' จวก 'จารุพงศ์' ตั้งเสรีไทยโกหกฝ่ายเดียว

  • Share:

"ปชป." จวก "จารุพงศ์" ตั้งเสรีไทยโกหกฝ่ายเดียว ด้าน "กษิต" ซัด "จักรภพ" บิดเบือนตั้งรัฐพลัดถิ่น

วันที่ 24 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรค ปชป. กล่าวถึงกรณีที่ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งประกาศตัวเป็นเลขาธิการองค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ออกแถลงการณ์ต่อต้านรัฐประหาร ว่า สงครามข้อมูลข่าวสารได้เริ่มขึ้นแล้ว ที่ผ่านมาพวกเราได้เห็นรัฐบาลเผด็จการทุนสามานย์แบ่งแยกประชาชน ดูแลแต่ฐานเสียง มอมเมาประชาชน ตั้งกองกำลังทำลายฝ่ายตรงข้าม จาบจ้วงเบื้องสูง เหลิงในอำนาจ พบบ่อนการพนันเต็มบ้าน ยาเสพติด และอาวุธสงครามเต็มเมือง

รวมถึงการแก้รัฐธรรมนูญเพื่อผูกขาดประเทศ และทุจริตคอร์รัปชัน จนประเทศชาติล่มจม โดยเฉพาะจำนำข้าว อีกทั้งยังสมคบกับมหาอำนาจต่างชาติปล้นชาติตนเอง ออกกฎหมายล้างผิด ไม่สนใจหลักนิติรัฐและนิติธรรม ที่สำคัญไม่เคยสนใจข้อทักท้วง อ้างเพียงว่ามาจากการเลือกตั้ง

ดังนั้น จึงคิดว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคนไทย ต้องช่วยกันชี้แจงทำความเข้าใจ อย่าปล่อยให้คนเหล่านี้โกหกอยู่ฝ่ายเดียว ควรเอาอดีตมาเป็นบทเรียน โดยเฉพาะกองกำลังชุดดำที่ฆ่าประชาชน แล้วโยนความผิดมาให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กรณีนี้ควรถือเป็นบทเรียนที่ดี

ขณะที่ นายกษิต ภิรมย์ อดีต รมว.การต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Kasit Piromya” ตอนหนึ่ง ว่า "ได้ยินข่าวว่า นายจักรภพ เพ็ญแข อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมจัดงานแถลงข่าวต่อต้านรัฐประหาร ตั้งองค์กรเพื่อนำไปสู่การตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น เพื่อพิทักษ์ประชาธิปไตย ทำให้สงสัยว่า นายจักรภพจะพิทักษ์รักษาประชาธิปไตยได้อย่างไร เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการทำลายจิตวิญญาณประชาธิปไตยไทย อย่างที่คนไทยรับรู้กันอยู่ กลุ่มที่นายจักรภพเคยสังกัดอยู่ ได้ปู้ยี่ปู้ยำประชาธิปไตยที่ได้มาจากการเลือกตั้งจนเละเทะ ทำให้คนออกมาประท้วงจนกองทัพต้องทำการรัฐประหาร ถ้านายจักรภพจะถามหาประชาธิปไตย ทำไมจึงไม่ถามในช่วงที่กลุ่มของตัวเองมีอำนาจปกครองประเทศ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้