วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มใหญ่ แก๊ง 'ขอนแก่นโมเดล' พร้อมอาวุธซุกบ้าน

รวบหนุ่มใหญ่ แก๊ง 'ขอนแก่นโมเดล' พร้อมอาวุธซุกบ้าน

  • Share:

ตำรวจภาค 4 และทหาร รวบหนุ่มใหญ่แนวร่วม 'ขอนแก่นโมเดล' รายที่ 26 พร้อมอาวุธสงครามซุกบ้านกลางเมืองโคราช ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.57 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.ผบช.ภ.4 พล.ต.ศักดา เปรุนาวิน ผบ.พล.ร.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.1บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.4 และทหาร กกล.รส.พล.ร.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายนภดล เพชรมะดัน อายุ 42 ปี พร้อมอาวุธสงคราม ระเบิด และเครื่องกระสุนนานาชนิดจำนวนมาก

พล.ต.ท.เดชณรงค์ เปิดเผยว่า หลังจาก คสช.มีประกาศคำสั่งให้ปราบปรามขบวนการค้าอาวุธ อีกทั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นนั้น ก่อนหน้านี้ทหารและตำรวจได้ร่วมกันจับกุมกลุ่มผู้ไม่หวังดีเตรียมก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ซึ่งใช้การปฏิบัติการว่า “ขอนแก่นโมเดล” ได้ทั้งหมด 23 คน และมีการสอบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มได้อีกเรื่อยๆ จนถึง นายนภดล รวมเป็น 26 คนแล้ว และจะขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป เพื่อให้บ้านเมืองกลับมาสู่ความสงบสุขโดยเร็ว

ทั้งนี้ ตำรวจ ทหารได้สอบสวนขยายผลหาตัวบุคคลที่มีการพาดพิงถึงว่าเป็นกลุ่มขบวนการค้าอาวุธสงคราม พบว่ากลุ่มขบวนการนี้ มีเครือข่ายอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ลพบุรี และภาคเหนือ รวมทั้งมีการประกาศขายในโซเชียลมีเดีย ซึ่งการจับกุม นายนภดลนั้น มีประชาชนแจ้งเบาะแสมายังตำรวจทหารว่า มีการสะสมอาวุธที่บ้านเลขที่ 33 ในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ตำรวจ ภ. 4 ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ดำเนินการสืบสวนและเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ดังกล่าว ซึ่งมีนายนภดล เพชรมะดัน เป็นเจ้าของบ้าน ก็พบอาวุธสงครามซุกซ่อนในบ้าน ซึ่งอาวุธแต่ละชิ้นนั้น ร้ายแรง และยังใช้งานได้ปกติ หลังจากนี้จะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนทางทหาร ดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้