วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมประชาฯ ห่วงคอนเทนต์ช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิตอลทีวี

กรมประชาฯ ห่วงคอนเทนต์ช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิตอลทีวี

  • Share:

กรมประชาสัมพันธ์ ห่วงการนำเสนอเนื้อหารายการช่วงเปลี่ยนผ่านจากระบบอะนาล็อกสู่ดิจิตอล โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ห่างไกลยังไม่พร้อมในการรับชม ขณะที่ยืนยันติดตั้งโครงข่ายเฟสแรกแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2557 นายประวิน พัฒนะพงษ์ รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ในช่วงการเปลี่ยนผ่านจากระบบอะนาล็อกสู่ระบบดิจิตอล มีความเป็นห่วงเรื่องการนำเสนอเนื้อหารายการ หรือคอนเทนต์ ซึ่งอาจจะเกิดการแบ่งแยกการรับชมทีวีดิจิตอลแต่ละช่องที่นำเสนอทั้ง 48 ช่อง ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น สัดส่วนผังรายการมองว่าไม่น่าเป็นห่วง เพราะมีการแบ่งสัดส่วนเนื้อหาสาระของแต่ละประเภทอย่างชัดเจนอยู่แล้ว


รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังกังวลว่าประชาชนที่อยู่ห่างไกลอาจยังไม่พร้อมในการรับชม ดังนั้นจึงต้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้เข้าใจในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซึ่งส่วนตัวมองว่ากระบวนการประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ไม่ล่าช้า และยอมรับว่ากระบวนการติดตั้งโครงข่ายทีวีดิจิตอลของกรมประชาฯ ตามแผนร้อยละ 50 ในเฟสแรกล่าช้ากว่ากำหนด แต่ยืนยันว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2557


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้เนื่องในโอกาสครบรอบ 59 ปี โทรทัศน์ไทย วันที่ 24 มิถุนายน 2557 กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ และมูลนิธิจำนง รังสิกุล จัดเสวนาในหัวข้อ โทรทัศน์ไทย : จากอะนาล็อกสู่ดิจิตอลทีวี โดยมีทั้งนักแสดงและผู้ผลิตรายการร่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้