วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัวร์เชียงใหม่-หนองบัวลำภู หลุดโค้งพลิกคว่ำ เจ็บ 10 ราย

ทัวร์เชียงใหม่-หนองบัวลำภู หลุดโค้งพลิกคว่ำ เจ็บ 10 ราย

  • Share:

เกิดเหตุรถทัวร์โดยสาร สายเชียงใหม่-นครพนม หลุดโค้งพลิกคว่ำ เขตบ้านสวนสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู ผู้โดยสารเจ็บ 10 ราย ขณะที่คนขับอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี... 

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.นราธิป ไชยรินทร์ พงส.สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์สายเชียงใหม่ - นครพนม หมายเลขทะเบียน 10-6236 เชียงใหม่ เสียหลักตกข้างทาง บนทางหลวงแผ่นดินสาย 210 เลย-หนองบัวลำภู เขตบ้านสวนสวรรค์ ต.วังทอง อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่ารถด้านหน้าชนกำแพงดิน ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทาง พังเสียหาย เบื้องต้นพบผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวม 25 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย พักรักษาตัวใน รพ.นาวัง 4 ราย และส่งตัวต่อไปรักษาที่ รพ.หนองบัวลำภู อีก 2 ราย เนื่องจากอาการสาหัส ที่เหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วเดินทางต่อไป ขณะที่พนักงานขับรถได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป


สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย นายอดิศักดิ์ การฮางฮอง, นายภูวนาศ อาศาพนม, นายบุญเสริม เหลาเงิน, นายโชคประเสริฐ มัครามย์, น.ส.วาสนา จันหล่ม, น.ส.มัสซุบารา นาเนะ, นายชาลี สมิธ, นายเหงียน วาน ฮุย และนายเหงียน ทู ฮุย

ต่อมา นายวิษณุ สว่างทรัพย์ ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายกรณ์ เจนศุภวงศ์ นอภ.นาวัง พ.ต.อ.วิทยา สุขเกษม ผกก.สภ.นาวัง ได้เข้าเยี่ยมคนเจ็บและตรวจดูจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าคนขับขับมาด้วยความเร็ว และที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไฟฟ้าส่องสว่างริมทางมีปัญหา ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นจะได้ร่วมกันหาทางปรับปรุงแก้ไข

ขณะที่ นายประกิต ดวงพัตรา ผู้จัดการบริษัทรถทัวร์ ได้เดินทางมาตรวจสภาพรถ พร้อมแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า รถทัวร์คันนี้มีระบบตรวจสอบการเดินรถ คล้ายกับกล่องดำของเครื่องบิน ซึ่งจะต้องนำมาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าคนขับน่าจะขับรถเร็ว ประกอบกับถนนเป็นทางโค้ง ทำให้รถหลุดโค้ง จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้