วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ้ม' ห้วยขวาง โฮสเทล...ทางเลือกใหม่ของเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์

Hostel แห่งใหม่ขวัญใจเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์ เดิมที่นี่คืออาคารที่อยู่อาศัยสร้างขึ้นในปี 1980 ก่อนจะปล่อยให้เช่า และรีโนเวตใหม่ให้เป็นที่พักสไตล์คนเมืองตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร

Yim Huai Khwang Hostel หรือ “ยิ้ม” ห้วยขวาง ชื่อนี้ตั้งขึ้นโดยดึงเอกลักษณ์ของไทยมาเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม แถมด้วยคอนเซปต์การตกแต่งแสนสนุก เต็มไปด้วยสีสันดูขัดกับโครงสร้างเก่าดั่งเดิม ไอเดีย

สไตล์ป๊อปอาร์ตแสนสะดุดตานี้ มาจากแรงบันดาลใจและประสบการณ์การเดินทางของคุณเต็ม-โชติรัตน์ อภิวัฒนาพงศ์ และคุณผึ้ง-ผานิต อร่ามกุล สองเพื่อนคู่ซี้ ก่อนจะได้ทีมนักออกแบบสุดครีเอทอย่าง Supermachine studio มาช่วยเสกสรรให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้น

แม้จะมีความสูงเพียง 3 ชั้น แต่สไตล์ของอาคารยุค 80 ก็ทำให้โรงแรมแห่งนี้โดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางตึกระฟ้ามากมาย

คุณเต็มและคุณผึ้งเล่าว่า พวกเขารู้สึกสนุกกับการได้รู้จักเพื่อนใหม่ใน Hostel ของต่างประเทศ และอยากให้ชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวได้สัมผัสกับมิตรภาพ และความสนุกสนานตามแบบฉบับของเมืองไทยบ้าง ที่นี่จึงถือกำเนิดขึ้นมาจากความตั้งใจเหล่านั้น และมีหน้าที่เป็นมากกว่าที่พักที่ใช้ค้างแรมเพียงอย่างเดียว

ที่นี่มีนาฬิกาเรือนใหญ่ที่ถือเป็นแลนด์มาร์กเลยก็ว่าได้ ตกแต่งด้วยศิลปะแบบ Collage สื่อถึงการรวบรวมความสนุกสนานมารวมไว้ที่นี่ ด้านหลังคือแกลเลอรี่แสดงงานศิลปะ แยกโซนด้วยกระเบื้องสีขาวลายดอกไม้ เปลี่ยนอารมณ์ได้หลากหลายในพื้นที่เดียว

จากคอนเซปต์ “ยินดีต้อนรับสู่กรุงเทพฯ เมืองที่มีความหลากหลาย” มาสู่การสร้างล็อบบี้ด้วยหินอ่อน ดูเข้ากันดีกับผนังที่ตกแต่งด้วยศิลปะงานภาพปะติด

แม้ภายในจะตกแต่งในสไตล์ป๊อปอาร์ต แต่ยังคงพยายามให้มีความเป็นไทยแทรกอยู่ด้วยการนำผ้าขาวม้ามาเป็นธีม หลักของมุมพักผ่อน โดยยังคงร่องรอยการทุบและต่อเติมอาคารเอาไว้ เพื่อให้เกิดเท็กซ์เจอร์บนผนังดูแปลกตามีเสน่ห์ไปอีกแบบ

ใครสนใจอยากไปแชร์ห้องพักและสัมผัสมิตรภาพดีๆ ไปกันได้ที่ Yim Huai Khwang Hostel ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ

ภาพจากเฟซบุ๊ก Yim Huai Khwang 

ข้อมูล นิตยสาร Room

Hostel แห่งใหม่ขวัญใจเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์ เดิมที่นี่คืออาคารที่อยู่อาศัยสร้างขึ้นในปี 1980 ก่อนจะปล่อยให้เช่า และรีโนเวตใหม่ให้เป็นที่พักสไตล์คนเมืองตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร 24 มิ.ย. 2557 12:31 24 มิ.ย. 2557 14:11 ไทยรัฐ