วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แพ้ไม่ได้! 'ปิร์โล' ชี้ เกมดวล 'อุรุกวัย' สำคัญเท่ารอบตัดเชือก

อันเดรีย ปิร์โล เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าของทีมชาติอิตาลี ระบุ นัดที่จะพบกับทีมอุรุกวัย นั้น เปรียบเสมือนเกมรอบรองชนะเลิศ ที่จะแพ้ไม่ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า อันเดรีย ปิร์โล ห้องเครื่องตัวเก่งทีมชาติอิตาลี ออกโรงชี้ เกมดวลกับทีมชาติอุรุกวัย เปรียบเสมือนเกมในรอบรองชนะเลิศ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเกมนัดเดียวที่จะทำผิดพลาดไม่ได้

กองกลางจากสโมสรยูเวนตุส จะอำลาทีมชาติหลังจากจบฟุตบอลโลกครั้งนี้ และเจ้าตัวถือว่าเป็นหัวใจแดนกลางของอิตาลี ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และนัดที่จะพบกับอุรุกวัย คืนนี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ทีมของเขาขอแค่เสมอก็เพียงพอต่อการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ถ้าแพ้ พวกเขาต้องเก็บกระเป๋าเดินทางออกจากบราซิลเพื่อกลับบ้านทันที

"การแข่งขันนัดนี้เปรียบเสมือนนัดตัดเชือกเลยก็ว่าได้ ทั้งสองทีมห้ามแพ้ เรามีความมั่นใจมากที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป เราไม่กดดัน เรารู้ว่าเกมนี้สำคัญมาก เรามีจิตใจที่เข้มแข็ง และแข็งแรงมาก เรามีความมั่นใจว่าผลการแข่งขันจะส่งผลดีสำหรับทีมเรา ผมไม่เคยคิดเลยว่า นัดนี้จะเป็นเกมสุดท้ายในสีเสื้อทีมชาติของผม วัตถุประสงค์หลักของผมคือการเอาชนะไปเรื่อยๆ ในแต่ละนัด เท่านี้มันก็สุดยอดสำหรับผมแล้ว" กองกลางวัย 35 ปี กล่าว

อันเดรีย ปิร์โล เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าของทีมชาติอิตาลี ระบุ นัดที่จะพบกับทีมอุรุกวัย นั้น เปรียบเสมือนเกมรอบรองชนะเลิศ ที่จะแพ้ไม่ได้... 24 มิ.ย. 2557 12:26 24 มิ.ย. 2557 17:36 ไทยรัฐ