วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพ้ไม่ได้! 'ปิร์โล' ชี้ เกมดวล 'อุรุกวัย' สำคัญเท่ารอบตัดเชือก

แพ้ไม่ได้! 'ปิร์โล' ชี้ เกมดวล 'อุรุกวัย' สำคัญเท่ารอบตัดเชือก

  • Share:

อันเดรีย ปิร์โล เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าของทีมชาติอิตาลี ระบุ นัดที่จะพบกับทีมอุรุกวัย นั้น เปรียบเสมือนเกมรอบรองชนะเลิศ ที่จะแพ้ไม่ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า อันเดรีย ปิร์โล ห้องเครื่องตัวเก่งทีมชาติอิตาลี ออกโรงชี้ เกมดวลกับทีมชาติอุรุกวัย เปรียบเสมือนเกมในรอบรองชนะเลิศ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเกมนัดเดียวที่จะทำผิดพลาดไม่ได้

กองกลางจากสโมสรยูเวนตุส จะอำลาทีมชาติหลังจากจบฟุตบอลโลกครั้งนี้ และเจ้าตัวถือว่าเป็นหัวใจแดนกลางของอิตาลี ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และนัดที่จะพบกับอุรุกวัย คืนนี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ทีมของเขาขอแค่เสมอก็เพียงพอต่อการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ถ้าแพ้ พวกเขาต้องเก็บกระเป๋าเดินทางออกจากบราซิลเพื่อกลับบ้านทันที

"การแข่งขันนัดนี้เปรียบเสมือนนัดตัดเชือกเลยก็ว่าได้ ทั้งสองทีมห้ามแพ้ เรามีความมั่นใจมากที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป เราไม่กดดัน เรารู้ว่าเกมนี้สำคัญมาก เรามีจิตใจที่เข้มแข็ง และแข็งแรงมาก เรามีความมั่นใจว่าผลการแข่งขันจะส่งผลดีสำหรับทีมเรา ผมไม่เคยคิดเลยว่า นัดนี้จะเป็นเกมสุดท้ายในสีเสื้อทีมชาติของผม วัตถุประสงค์หลักของผมคือการเอาชนะไปเรื่อยๆ ในแต่ละนัด เท่านี้มันก็สุดยอดสำหรับผมแล้ว" กองกลางวัย 35 ปี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้