วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฟนโซเชียล' ทวีตรุมจวก 'เดล บอสเก' ถอด 'บีญา' ออก

แฟนบอลในโลกออนไลน์ ต่างพร้อมหน้าทวีตรุมจวก บิเซนเต เดลบอสเก กุนซือทีมชาติสเปน กรณีตัดสินใจเปลี่ยน เดวิด บีญา ออกทั้งๆ ที่เป็นเกมสุดท้ายของเจ้าตัวในนามทีมชาติก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า แฟนบอลจากทั่วสารทิศ ในโลกออนไลน์ต่างๆ พร้อมใจกันทวิตเตอร์รุมจวก "บิเซนเต เดล บอสเก" เฮดโค้ชทีมชาติสเปน หลังไม่พอใจกับการตัดสินใจเปลี่ยน "ดาบิด บีญา" กองหน้าดาวซัลโวตลอดกาลของสเปน ออกจากสนามในช่วงต้นครึ่งหลัง เนื่องจากนัดนี้จะเป็นนัดสุดท้ายที่ดาวยิงตัวเก่งของทีมจะลงสนามในนามทีมชาติ

แม้ว่านัดสุดท้ายในกลุ่มบีจะเอาชนะออสเตรเลีย 3-0 โดยบีญาไขว้ทำประตูอย่างสุดสวย พาทีมขึ้นนำในช่วงครึ่งแรก แต่ก็ไม่วายถูกนายใหญ่ของทีมเปลี่ยนตัวออกจากสนามแค่นาทีที่ 57 เท่านั้น หลังเปลี่ยนตัวเสร็จ อดีตกองหน้าของทีมแอตเลติโก มาดริด รายนี้ ถึงกับปล่อยโฮออกมา ทำให้แฟนบอลชาวสเปนและทั่วโลกสงสารดาวยิงรายนี้อย่างยิ่ง

"การได้รับใช้ทีมชาติ มันคือความสุขที่สุดยอดของผม ผมต้องการอยากเล่นไปถึงอายุ 55 ปีเลย แต่มันเป็นไปไม่ได้ ผมมีความสุขมากที่ยิงประตูแรกในนัดนี้ แต่การถูกเปลี่ยนตัวออก กลับกลายเป็นความเศร้าของผม ผมขอให้มีคนมาทำลายสถิติการยิงประตูของผมโดยเร็วที่สุด เพราะมันจะเป็นเรื่องดีอย่างยิ่งของทีมชาติ" ดาวซัลโวตลอดกาลของสเปน วัย 32 ปี ผู้ซัดประตูไปทั้งสิ้น 59 ประตู จากการลงสนาม 97 นัด กล่าว

แฟนบอลในโลกออนไลน์ ต่างพร้อมหน้าทวีตรุมจวก บิเซนเต เดลบอสเก กุนซือทีมชาติสเปน กรณีตัดสินใจเปลี่ยน เดวิด บีญา ออกทั้งๆ ที่เป็นเกมสุดท้ายของเจ้าตัวในนามทีมชาติก็ตาม... 24 มิ.ย. 2557 12:25 24 มิ.ย. 2557 14:11 ไทยรัฐ