วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"แพท พาวเวอร์แพท"ปลื้มรับปริญญาในคุก

"แพท พาวเวอร์แพท"ปลื้มรับปริญญาในคุก

  • Share:

กรมราชทัณฑ์ จัดงานฉลองรับปริญญาบัตร ให้ผู้ต้องขังในเรือนจำบางขวาง โดยมี "แพท พาวเวอร์แพท" อดีตนักร้องชื่อดัง จบป.ตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ 1 ใน 114 ผู้ต้องขัง เข้ารับปริญญา...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.57 ที่เรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี มีการจัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ความร่วมมือด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา ระหว่างกรมราชทัณฑ์ และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช พร้อมจัดงานเลี้ยงฉลองรับปริญญา ให้กับผู้ต้องขัง 114 คน ซึ่งหนึ่งในนี้ คือ นายวรยศ บุญทองนุ่ม หรือ "แพท พาวเวอร์แพท" อดีตนักร้องชื่อดัง ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ ก็เข้ารับปริญญาด้วย ท่ามกลางความยินดีของบรรดาญาติ ที่เดินทางมาร่วมพิธี

พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า การจัดการศึกษาในเรือนจำ จัดมาตั้งแต่ปี 2527 เพื่อขยายโอกาสให้แก่ผู้ต้องขังด้านการศึกษา พัฒนาคุณภาพชีวิต ความรู้ และสามารถนำไปประกอบอาชีพและดำเนินชีวิตหลังพ้นโทษ โดยตัวเลขที่ผ่านมา ถือเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปีการศึกษา 2557 กรมราชทัณฑ์ มีนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ทั้งสิ้น 3,378 คน โดยสาขาที่ผู้ต้องขังเลือกเป็นอับดับต้น ได้แก่ สาขาวิชาวิทยาการจัดการ 911 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้