วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอมาเราจัดให้ ! 'ฟานกัล' ใจดี จัด 5-3-2 ตามคำขอลูกทีม

ขอมาเราจัดให้ ! 'ฟานกัล' ใจดี จัด 5-3-2 ตามคำขอลูกทีม

  • Share:

หลุยส์ ฟานกัล เทรนเนอร์จอมวางแผนของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เผยว่าในนัดที่เอาชนะชิลี 2-0 เข้าได้จัดระบบ 5-3-2 ตามคำขอของลูกทีมเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ ออกมาเผยหลังเกมที่เอาชนะชิลี ไป 2-0 ว่า ระบบการเล่น 5-3-2 ที่ใช้ในวันนี้เป็นคำขอของลูกทีมเลย

เกมที่เอาชนะ ชิลี ไปได้ 2-0  เฮ้ดโค้ชชาวดัตช์ได้จัดทีมโดยใช้ระบบ 5-3-2 ซึ่งเป็นระบบเดียวกับเกมที่ไล่ถลุง "แชมป์เก่า" สเปนมาแบบขาดลอย 5-1 แต่นัดนี้ได้ส่งตัวสำรองลงมาคลายเส้นเนื้อ แต่ก็ยังมี อาร์เยน ร็อบเบน และ เวสลีย์ สไนจ์เดอร์ 2 ผู้เล่นตัวจริงคอยประคอง แต่แข้งสำรองของทีมก็ไม่ทำให้ กองเชียร์ ผิดหวัง ตะบัน 2 ลูกในช่วงท้ายเอาชนะชิลี เก็บ 3 คะแนนคว้าแชมป์กลุ่มบีไปครอง

"ปกติผมจะใช้ 4-3-3 อยู่แล้ว แต่นัดนี้ลูกทีมขอให้ผมใช้แผนเดียวกับนัดที่เอาชนะสเปน 5-1 ซึ่งลูกทีมของผมชอบที่จะใช้แผน 5-3-2 นี้ ผมก็เลยเอาใจลูกทีมซะหน่อย ตอบแทนผลงานที่ยอดเยี่ยมใน 2 และพวกเขาก็เล่นกันได้อย่างดีมาก ครึ่งแรกเราไม่ได้ผิดพลาดอะไรเลย แถมครึ่งหลังเรามาได้ประตูชัยอีก 2 ลูกอีก บรรยากาศในทีมมันเป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์มาก 9 คะแนนจาก 3 เกม, 10 ประตูกับ 3 ทีม, 2 ลูกโทษแบบไม่คาดฝัน มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ" กุนซือป้ายแดงของแมนฯ ยูไนเต็ด กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้