วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซมบ้า' มีหวั่น ชนของหนัก 'ชิลี' รอบ 16 ทีม

หลุยส์ เฟลิเป สโครารี กุนซือทีมชาติบราซิล และ เนย์มาร์ สตาร์ของทีม ออกมาเผยตรงกันว่าเริ่มมีหวั่นเล็กน้อยที่จะพบกับ ชิลี ทีมของแข็งจากทวีปเดียวกัน ในฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า หลุยส์ เฟลิเป สโครารี เทรนเนอร์ทีมชาติบราซิล และเนยมาร์ ดาวยิงตัวเก่งของทีม ออกมาเผยตรงกันว่ารู้สึกหวั่นใจเล็กน้อยหลังจากที่รอบ 16 ทีมต้องไปพบกับ ชิลี ตัวแทนจากทวีปอเมริกาใต้เช่นเดียวกัน

"เจ้าภาพ" บราซิลสามารถเก็บ 3 คะแนนเหนือ แคเมอรูน ในนัดที่ผ่านมา 4-1 ทำให้ ทัพแซมบ้ามี 7 คะแนน เข้าเป็นที่ 1 ของสาย เอ ทะยานเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ชิลี อันดับ 2 ของกลุ่มบี ต่อไป

เนยมาร์ กล่าวว่า  "เรายังมีข้อผิดพลาด เรากำลังอยู่บนเส้นทางที่ต้องปรับปรุงแก้ไขอยู่ตลอดเวลา นัดต่อไปเราเจอชิลี มันจะเป็นเกมที่ยากมาก เนื่องจากแข้งของชิลีแต่ละคนมีความสามารถที่ดีเยี่ยมทุกคน" 

สโคลารี เห็นด้วยกับคำพูดของเนย์มาร์ และได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "เราเล่นกันได้ดีขึ้น หลังจากที่เสมอกับเม็กซิโกแบบไร้สกอร์ในนัดที่ 2 ของกลุ่ม แต่เราจะเล่นกับชิลีให้เต็มที่ แม้คู่ต่อสู้ทีมนี้จะแข็งมากก็ตาม พวกเขามีผู้เล่นที่มีคุณภาพคับคั่ง พวกเขาอยู่ทวีปเดียวกับเรา เราเจอกันหลายครั้งแล้ว แต่ถ้าให้เลือกว่าจะเจอกับทีมไร ผมจะขอเลือกไม่เจอกับชิลีดีกว่า"

หลุยส์ เฟลิเป สโครารี กุนซือทีมชาติบราซิล และ เนย์มาร์ สตาร์ของทีม ออกมาเผยตรงกันว่าเริ่มมีหวั่นเล็กน้อยที่จะพบกับ ชิลี ในฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย... 24 มิ.ย. 2557 10:29 24 มิ.ย. 2557 11:13 ไทยรัฐ


advertisement