วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินสไลด์ปิดทางขึ้นสวนพฤกษาสวรรค์ จ.กระบี่

ฝนตกในพื้นที่ต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดดินสไลด์ ปิดทางขึ้นสวนพฤกษาสวรรค์ 1 ช่องทาง เทศบาลสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว หวั่นถล่มเพิ่ม ...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดดินและหินจากภูเขาสไลด์ลงมาปิดถนน 1 ช่อง และมีต้นไม้ ก้อนหินบางส่วนกระจัดกระจายตามถนนทางขึ้นสวนพฤกษาสวรรค์ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ซึ่งอยู่ในเขตป่าที่เทศบาลเมืองกระบี่ ขอใช้พื้นที่และจัดทำเป็นจุดชุมวิว 

นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถเข้าดำเนินการซ่อมแซม หรือดำเนินการเหตุดินที่สไลด์ใหม่ลงมาทับถนนได้ เพราะยังมีฝนตกลงมาอยู่ ซึ่งอาจทำให้มีดินสไลด์ลงมาเพิ่ม ซึ่งต้องรอให้ฝนหยุดตกก่อน เบื้องต้นได้แจ้งปิดสถานที่ชั่วคราว เพราะอาจเกิดอันตรายได้

ขณะที่จังหวัดกระบี่ ประกาศเตือนประชาชน เรือโดยสาร ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง และสั่งกำซับผู้นำชุมชน อาสาสมัครแจ้งเตือนภัยประจำหมู่บ้าน ในพื้นที่เสี่ยงภัยทั้ง 8 อำเภอ ตรวจเช็กอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณน้ำฝน เครื่องส่งสัญญาณแจ้งเตือนภัย หากมีปริมาณน้ำฝนเกิน 100 มิลิลิตรต่อวัน หรือปริมาณน้ำในลำคลองเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง มีสีขุ่นดินโคลน ให้แจ้งเตือนประชาชน เคลื่อนย้ายทรัพย์สินไว้ที่สูง หากมีสัญญาณเกิดน้ำป่าไหลหลาก ให้อพยพออกจากพื้นที่ทันที พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อให้การช่วยเหลือ.

ฝนตกในพื้นที่ต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดดินสไลด์ ปิดทางขึ้นสวนพฤกษาสวรรค์ 1 ช่องทาง เทศบาลสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว หวั่นถล่มเพิ่ม ... 24 มิ.ย. 2557 10:19 24 มิ.ย. 2557 10:57 ไทยรัฐ