วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงถล่มบ้านขู่ หนุ่มซวยดับคาที่ เมียนอนข้างรอด

ยิงถล่มบ้านขู่ หนุ่มซวยดับคาที่ เมียนอนข้างรอด

  • Share:

คนร้ายควบจยย. จอดหน้าบ้าน กระหน่ำยิงใส่เข้าบ้าน ถูกหนุ่มชาวนาดับคาที่นอน เมียสาววัย 20 นอนข้างๆ รอดตายหวุดหวิด ตร.ตั้งปมธุรกิจไม่เปิดเผย ชู้สาว และส่วนตัว

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 24 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วรภัค ศุภสวัสดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากนายเกษม แพรขาว ผญบ.ม.1 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว ว่ามีเหตุลูกบ้านถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 11/1 ม.1 ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้านตนเอง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.โกศล วีรวิศาล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมกำลังชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.พัน1 รอ. และอาสามูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพ นายศักดา นุชนนท์ หรือ “บอล” อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านนอนหงายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน โดยมี น.ส.อรพรรณ ภู่ภีโญ หรือ “กิ๊บเก๋” อายุ 20 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 63 ม.2 ต.ห้วยใหญ่ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ภรรยาผู้ตายยืนอยู่ในบ้านด้วยอาการตกใจ ตรวจสอบภายในบ้านพบหัวกระสุนจำนวน 5 หัว และมีรูกระสุนทะลุประตูหน้าบ้าน รูกระสุนใต้โต๊ะหมู่บูชาพระ รูกระสุนทะลุกะลามะพร้าวตาเดียวที่ตั้งอยู่บนโต๊ะหมู่บูชา และกระสุนทะลุกระจกบานเกล็ดหน้าต่างแตก 2 บ้าน

นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่หน้าบ้าน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนการชันสูตรเบื้องต้นพบว่ากระสุนเข้าบริเวณข้างราวนมขวากระสุนฝังใน 1 นัด ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต่อไป

สอบสวน น.ส.อรพรรณ ภรรยาสาวของผู้ตาย ให้การว่า ตนเป็นภรรยาใหม่เพิ่งอยู่กับผู้ตายประมาณ 3-4 เดือน โดยผู้ตายมีอาชีพรับจ้างฉีดยา พ่นข้าว ให้กับเจ้าของที่นาทั่วๆ ไป และมีลูกติดกับภรรยาเก่า 1 คน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปนั่งดื่มสุรากับนายเกษม แพรขาว ผญบ. และลูกชายผู้ใหญ่บ้าน โดยตนได้เข้าบ้านนอนประมาณ 4 ทุ่ม จากนั้นประมาณ 5 ทุ่มเศษ ผู้ตายจึงได้เข้ามานอน โดยตนนอนฝั่งซ้ายมือสามี และขณะที่กำลังหลับสนิท ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด จึงตกใจตื่น แต่ไม่เห็นสามีสะดุ้งตื่น จึงได้ปลุกเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ ก่อนจะลุกขึ้นเปิดไฟในห้องนอน พบว่าสามีมีเลือดไหลนองเต็มพื้นที่นอน จึงโทรศัพท์ไปเรียก นายสราวุธ นุชนนท์ หรือ “บอย” พี่ชายผู้ตายมาดูเพื่อช่วยเหลือ ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นตนเชื่อว่าน่าจะมาจากที่สามีตนนั้นไปพัวพันธุรกิจไม่เปิดเผย และมีเรื่องเกี่ยวกับเรื่องเงินกับกลุ่มแก๊งดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.โกศล เผยว่า ตรวจสอบและสอบพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายขี่รถ จยย.มาจอดหน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ยิงปืนใส่เข้าไปในบ้านโดยอาจจะเป็นการข่มขู่มากกว่า แต่โชคร้าย กระสุนผ่านใต้โต๊ะหมู่บูชา ถูกนายศักดา เสียชีวิตคาที่นอน ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายมายิงข่มขู่ใส่บ้านผู้ตายมาแล้ว 2-3 นัด แต่ไม่มีการแจ้งความ ทั้งนี้ สาเหตุสันนิษฐานไว้ 3 ประเด็นคือ เรื่องธุรกิจไม่เปิดเผย เรื่องชู้สาว และเรื่องส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลและติดตามดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้