วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบางกอกน้อย รวบเมสเซนเจอร์ ซุกM16-กระสุน

สนธิกำลังค้นอาคารพาณิชย์ย่านบางกอกน้อย รวบเมสเซนเจอร์ธนาคาร ซุกเอ็ม16 เครื่องกระสุน 100 นัด ปฏิเสธไม่ใช่ของตัวเอง เร่งสอบขยายผล ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.บางกอกน้อย พร้อม พ.ต.ท.ณฐกร คุ้มทรัพย์ รอง ผกก.สน.บางกอกน้อย และ พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.บางกอกน้อย สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.พัน ร.พล.ร.9 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 1078/218 ชุมชนสุดสาคร ถนนพรานนก ซอย 7 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย หลังสืบทราบว่ามีการนำอาวุธสงครามมาซุกไว้ในบ้านหลังดังกล่าว

ที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จากการตรวจค้น พบ นายนัฐพล ปั้นสุวรรณ อายุ 23 ปี ผู้อาศัย ปัจจุบันเป็นพนักงานส่งเอกสารของธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาสวนลุมพินี กำลังนอนพักผ่อนอยู่บนชั้นที่ 3 เมื่อเจ้าหน้าที่ขอให้นำพาตรวจค้นพบอาวุธปืน ปลย.เอ็ม 16 เอ 4 สภาพพร้อมใช้งาน จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาด 5.56 จำนวน 110 นัด และปืนบีบีกัน อีก 1 กระบอก ซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงตรวจยึดไว้แล้วเชิญตัวไปสอบสวนที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย

จากการสอบสวน นายนัฐพล ให้การว่า บ้านดังกล่าวเป็นของญาติกัน ส่วนตนเป็นผู้มาขอพักอาศัย สำหรับอาวุธปืนกระบอกนี้ไม่ใช่ของตน เนื่องจากเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้มีเพื่อนชื่อ นายชล กับ นายตอง (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุรุ่นราวคราวเดียวกันนำมาฝากไว้ ให้เหตุผลว่า เดี๋ยวจะย้อนกลับมาเอาภายในวันนี้ โดยตนก็ไม่ทราบว่าทั้งคู่อยู่ที่ไหนและยังติดต่อไม่ได้ทราบเพียงว่า นายชล มีพ่อเป็นทหารเรือ

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง แก่ นายนัฐพล ส่วนอาวุธปืนนั้นตรวจสอบด้วยสายตาไม่มีการตอกระบุสังกัดเป็นของหน่วยงานใด จะต้องการตรวจสอบต่อไป สำหรับผู้นำมาฝากไว้ตามคำให้การของผู้ต้องหาจะสืบสวนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ เพื่อติดตามมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สนธิกำลังค้นอาคารพาณิชย์ย่านบางกอกน้อย รวบเมสเซนเจอร์ธนาคาร ซุกเอ็ม16 เครื่องกระสุน 100 นัด ปฏิเสธไม่ใช่ของตัวเอง เร่งสอบขยายผล ... 24 มิ.ย. 2557 09:43 24 มิ.ย. 2557 11:24 ไทยรัฐ