วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อเกมมือถือโผล่อีกราย อ่วม! 4 วันโดนร่วม 6 แสน

เหยื่อเกมมือถือโผล่อีกราย อ่วม! 4 วันโดนร่วม 6 แสน

  • Share:

แทบลมจับ! สาวใหญ่อึ้งเจอบิลค่าโทรศัพท์ เกือบ 6 แสนบาท เผย ลูกเล่นเกมต่อสู้ในมือถือเพียง 4 วัน ก็เป็นเรื่อง แต่สุดท้ายค่ายโทรศัพท์เห็นใจ ยอมยกหนี้จากเกมให้...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.อัจฉรา ใจครัว ชาว อ.แม่สอด จ.ตาก อาชีพเสมียนร้านจำหน่ายเครื่องดื่มในตลาดแม่สอด ว่า ได้รับบิลเรียกเก็บค่าใช้บริการมือถือจากบริษัทผู้ให้บริการมือถือแห่งหนึ่งในรอบเดือนมิ.ย. 2557 เป็นจำนวนเงินสูงถึง 596,398.51 บาท โดยจากการตรวจสอบรายการใช้บริการ เจ้าของโทรศัพท์ใช้บริการเพียง 614.46 บาท นอกนั้นระบุเป็นค่าสินค้าและค่าบริการเรียกเก็บแทน 595,784.05 บาท

น.ส.อัจฉรา เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของโทรศัพท์แต่นำไปให้บุตรชาย คือ นายเอ (นามสมมุติ) ลูกชายอายุ 15 ปี ใช้เพียง 4 วัน ก็ถูกระงับใช้บริการ เมื่อไปทวงถามที่ศูนย์บริการในแม่สอด ก็ทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า ขณะนี้มียอดค้างจ่าย 596,398.51 บาท จึงเกิดความตกใจสุดขีด แต่คิดว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาด กระทั่งบิลรอบเดือนมิถุนายนมาถึง ก็ยังเป็นจำนวนเงินเกือบ 6 แสนบาท จึงรีบปรึกษานายจ้างและติดต่อไปยังบริษัทดังกล่าว เพื่อแจ้งเหตุที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีคนนำเรื่องนี้ไปโพสต์ในอินเทอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย สุดท้ายเมื่อเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางบริษัทมือถือได้ยกเลิกหนี้สินที่เกิดจากการเล่นเกมให้ คงจ่ายเพียงค่าโทรศัพท์ 614 บาท เท่านั้น

น.ส.อัจฉรา เผยอีกว่า หลังจากได้ใบแจ้งหนี้ก็กินไม่ได้นอนไม่หลับมาตลอด รวมทั้งยังเป็นห่วงกลัวบุตรชายจะทำร้ายตัวเอง ส่วนเกมที่ลูกชายเล่นไม่ใช่คุกกี้รัน แต่เป็นเกมการต่อสู้ มีการให้ซื้อเหรียญ ซื้ออาวุธ เหมือนเกมสงคราม โดยที่ลูกซื้อเหรียญเพราะคิดว่าจะหักจากโปรโมชั่นโทรศัพท์ที่ใช้เพียง 399 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ขอขอบคุณบริษัทมือถือที่ยอมยกหนี้จากการเล่นเกมเกือบ 6 แสนบาท ให้ตนเอง และขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับเด็กและผู้ปกครองคนอื่นๆ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้