วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังค้นคุก'สวรรคโลก' ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย จู่โจมค้นเรือนจำกลางอำเภอสวรรคโลก ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือผู้ต้องขังฉี่ม่วง...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. นายสมศักดิ์ จันทรสมบัติ นายอำเภอสวรรคโลก พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก พ.ต.ท.ภาสันต์ สังข์ทอง รอง ผกก.ป. นำชุดปฏิบัติการพิเศษ และกำลังจากฝ่ายปกครองกว่า 200 นาย ประสานนางอาจารี ศรีสุนาครัว ผู้บัญชาการเรือนจำสวรรคโลก เข้าจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนนอนของผู้ต้องขัง ภายในเรือนจำอำเภอสวรรคโลก เพื่อตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด อาวุธ และโทรศัพท์มือถือ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าไปยังภายในเรือนจำ ได้มีการแบ่งกำลังแยกออกไปตรวจค้นในแต่ละจุด เช่น เรือนนอน โรงครัว และโรงงานฝึกอาชีพ จากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้เรียกระดมผู้ต้องขังให้ออกจากเรือนนอน โดยมีเจ้าหน้าที่จากทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ตรวจค้นร่างกาย ก่อนที่ผู้ต้องขังทั้งหมดจะลงไปรวมตัวกันที่สนามด้านหน้าเรือนนอน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย กำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นภายในเรือนนอนแต่ละห้อง และทำการค้นตู้ล็อกเกอร์เก็บของทุกซอกมุม ซึ่งจากการปฏิบัติการครั้งนี้ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ

นางอาจารี ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอสวรรคโลก กล่าวว่า ทางเรือนจำอำเภอสวรรคโลกเป็นเรือนจำสาขาของเรือนจำกลางจังหวัดสุโขทัย ซึ่งมีผู้ต้องขังชายหญิงรวมประมาณ 570 คน ซึ่งเรือนจำแห่งนี้ ได้ใช้ระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการควบคุมผู้ต้องขัง ทำให้การที่จะมีการลักลอบกระทำความผิดกฎหมายเป็นไปได้ยาก และทางเรือนจำเองก็มีการเข้มงวดอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เรือนจำอำเภอสวรรคโลกแห่งนี้ เป็นเรือนจำสีขาว ปลอดยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย นอกจากนั้น ในการตรวจค้นครั้งนี้ ได้มีการตรวจปัสสาวะผู้ต้องขังทั้งหมด ซึ่งผลปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะผู้ต้องขัง.

สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย จู่โจมค้นเรือนจำกลางอำเภอสวรรคโลก ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือผู้ต้องขังฉี่ม่วง ... 24 มิ.ย. 2557 09:01 24 มิ.ย. 2557 09:15 ไทยรัฐ