วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส.รวบแก๊งยาบ้า ยึด2แสนเม็ด40ล.

ปส.รวบแก๊งยาบ้า ยึด2แสนเม็ด40ล.

โดย ทีมข่าวหน้า 1
24 มิ.ย. 2557 07:12 น.
  • Share:

ตร.บช.ปส.สนธิกำลังทหาร สกัดจับแก๊งลำเลียง ยาเสพติดเข้า กทม. โดยใช้เส้นทางถนนพระราม 2 ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง จำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท ด้านเลขาฯป.ป.ส.เผยยาบ้าของกลางเป็นลอตเก่าเครือข่าย พ.ท.ยี่เซ แต่ผู้ค้านำมาเป็นบรรจุห่อพร้อมพิมพ์สัญลักษณ์ใหม่ เตรียมประสานทหารลงพื้นที่เฝ้าระวังยาเสพติดในชุมชน

ขบวนการลักลอบขนยาบ้าจนมุม ตร.บช.ปส. เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส.แถลงข่าวจับกุมนายมณเทียร ฤทธิ์รัตน์ อายุ 51 ปี นายประจักษณ์ ปั๊งทอง อายุ 60 ปี นายทวีศักดิ์ เอี่ยมวิจิตร อายุ 43 ปี และนายจิระภัทร กิจติธรรมกูล อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชร 9739 กรุงเทพมหานคร รถกระบะ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน บม 8442 นครสวรรค์ รถแท็กซี่ โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทพ 3800 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รับแจ้งทางการข่าวว่านายมณเทียรและพวกลักลอบลำเลียงยาเสพติดส่งให้ลูกค้าในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยนายมณเทียรเป็นผู้ขับรถกระบะอีซูซุ ออกมาจากห้างโลตัสบางใหญ่ จ.นนทบุรี มีนายประจักษณ์และนายทวีศักดิ์โดยสารมาด้วย ชุดจับกุมจึงสะกดรอยตาม กระทั่งพบรถกระบะคันดังกล่าวจอดส่งนายทวีศักดิ์ ไปขับรถแท็กซี่ ทะเบียน ทพ 3800 กรุงเทพมหานคร ที่จอดรอไว้บนถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้ารอยต่อเข้าเขต กทม. จึงประสานทหารและตำรวจสกัดจับรถเป้าหมายทั้ง2 คัน ที่บริเวณทางขึ้นด่วนพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) แขวงท่าข้าม เขตแสมดำ กทม. ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด ซุกซ่อนในรถแท็กซี่คันที่นายทวีศักดิ์เป็นคนขับ

“สอบสวนนายมณเทียรรับสารภาพนำยาบ้าดังกล่าวไปส่งนายจิระภัทร บริเวณริมถนนบางนา-ตราด กม.ที่ 28 เขตพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปสถานที่นัดหมาย ก่อนจับกุมนายจิระภัทร ที่ขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชร 9739 กรุงเทพมหานคร มารับยาเสพติดดังกล่าว” พล.ต.อ.สมยศกล่าว

ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศระบุว่า จากการตรวจสอบพบยาบ้าของกลางชุดนี้เป็นของเก่าที่น่าจะเป็นของ พ.ท.ยี่เซ แต่ผู้ค้านำมาห่อและพิมพ์สัญลักษณ์ 999 ใหม่ ยาเสพติดดังกล่าวมีเป้าหมายไปกระจายในชุมชนพื้นที่บางนาและชุมชนในจังหวัดสมุทรปราการ เตรียม สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ ตรวจตรา เฝ้าระวังการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชนต่อไป เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมแจ้งข้อหากับนายจิระภัทร ว่าร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการรายนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้