วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีไทย-ต่างชาติเมินรัฐประหาร! หอบเงินซื้อคอนโดหรูหรา"มหานคร"

นายไกรทิพย์ ไกรฤกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เพซดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PACE กล่าวเนื่องในโอกาสเข้ามารับตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทว่า มองแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ของไทยยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่พักอาศัยคุณภาพระดับไฮเอนด์ที่มีแบรนด์โรงแรม 5 ดาวระดับโลก อย่างเดอะริทซ์-คาร์ลตันเป็นผู้บริหารโครงการ ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ แม้ในช่วงที่เกิดรัฐประหาร โครงการมหานคร อาคารที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์

ของบริษัท ยังคงมียอดจองซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจากนักลงทุนต่างชาติ โดยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักธุรกิจจากยุโรปเข้ามาจองซื้อเพนต์เฮาส์ระดับราคา 91 ล้านบาท และราคา 60 ล้านบาท อีก 2 ห้อง และแม้เศรษฐกิจในประเทศจะชะลอตัวลงไปบ้าง แต่แทบไม่กระทบกับกำลังซื้อของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายถือผู้มีรายได้สูงคนไทยและนักธุรกิจต่างชาติ ดังนั้นจึงไม่กระทบยอดขายและมั่นใจว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ระดับไฮเอนด์ จะมีความมั่นคงในระยะกลางและระยะยาวต่อไปในอนาคต เพราะยังมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ด้านนายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า ยอดขายหรือยอดจองซื้อโครงการมหานครขณะนี้เพิ่มขึ้นมากว่าถึง 60% แล้ว มียอดขายมากกว่า 6,000 ล้านบาท โดย 2 ใน 3 ผู้จองซื้อเป็นชาวต่างชาติ โดยตนรู้สึกแปลกใจและดีใจเพราะในช่วงนี้มียอดจองซื้อจากชาวต่างชาติเข้ามามากขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งที่ประเทศไทยอยู่ในช่วงรัฐประหาร จากการสอบถามพบว่าเป็นการเข้ามาซื้อทั้งเพื่อพักอาศัยและเพื่อการลงทุน โดยส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่เป็นเจ้าของกิจการในย่านอาเซียนและเดินทางเข้ามาในเมืองไทยปีละหลายครั้ง โดยรู้จักคุ้นเคยกับประเทศไทยอยู่แล้วและมั่นใจในสถาน– การณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด ทั้งนี้ หลังจากนี้อีกราว 2 เดือน บริษัทจะเริ่มเปิดขายโครงการ “มหาสมุทร” ซึ่งเป็นโครงการวิลล่าหรูที่พื้นที่ 130 ไร่ที่หัวหิน ราคาขั้นต้นหลังละ 40 ล้านบาท.

24 มิ.ย. 2557 02:23 ไทยรัฐ