วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดันครัวไทยสู่ครัวโลก ดึงนักร้องดังโปรโมต

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงการส่งเสริมการส่งออกอาหารและร้านอาหารไทย ภายใต้โครงการ “ครัวไทยสู่ครัวโลก” ว่า อาหารและร้านอาหารไทยยังได้รับความไว้วางใจ ผู้บริโภคทั่วโลกยังชื่นชอบในรสชาติและคุณภาพ โดยเฉพาะในสหรัฐฯ ยุโรป ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย แต่กรมฯยังต้องดำเนินงานตามแผนส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องสำหรับสินค้ากลุ่มนี้ โดยในตลาดจีน ในเดือนมิ.ย.-ก.ค.นี้ ดารานักร้องวัยรุ่นชื่อดังของไทย “พิช วงออกัส” จะเดินทางไปเมืองใหญ่ๆ ของจีน เพื่อประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้กลุ่มวัยรุ่นจีนรับประทานอาหาร ผลไม้ ข้าวหอมมะลิ และสินค้าอื่นๆของไทย ทั้งอาหารฮาลาล และขนมขบเคี้ยว

ส่วนตลาดญี่ปุ่นจัดส่งเสริมการขายร้านอาหารไทยซีเล็คท์ โดยสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงโตเกียว ร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ TBS ดำเนินกิจกรรมกระตุ้นกระแสความนิยมในอาหารไทย และทำประชาสัมพันธ์ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น “Boobo+” ขณะที่ตลาดยุโรป ได้จัดการประกวดสุดยอดเชฟอาหารไทย และเชิญบุคคลที่มีชื่อเสียงและอิทธิพลในวงการอาหารมาร่วมงาน มั่นใจ แผนงานเหล่านี้จะทำให้ผู้บริโภคทั่วโลกรู้จัก และบริโภคอาหารไทยมากขึ้น.

อาหารและร้านอาหารไทยยังได้รับความไว้วางใจ ผู้บริโภคทั่วโลกยังชื่นชอบในรสชาติและคุณภาพ โดยเฉพาะในสหรัฐฯ ยุโรป ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย แต่กรมฯยังต้องดำเนินงานตามแผนส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ... 24 มิ.ย. 2557 01:18 24 มิ.ย. 2557 01:19 ไทยรัฐ