วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 24/06/57

โดย

ปลด ขรก.จีนขี่หลังลุยน้ำท่วม

ปักกิ่ง-นายหวัง รอง ผอ.เมืองกี้สี มณฑลเจียงสี ภาคตะวันออกของจีน ถูกปลดออกจากงาน หลังมีภาพหลุด ซึ่งมีคนในเหตุการณ์ถ่ายรูปไว้ได้ แล้วนำไปเผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอย่างรุนแรง ซึ่งภาพดังกล่าว นายหวังขึ้นขี่หลังนายติ้ง เจ้าหน้าที่ระดับเสมียน ลงลุยน้ำท่วมระดับข้อเท้า เพื่อไม่ให้รองเท้าหนังเปียก ขณะออกตามหาเด็ก 3 คนที่พลัดตกลงไปในน้ำ แม้นายติ้งเป็นผู้อาสาแบกนายหวังก็ตาม.

ส.ส.ญี่ปุ่นขอโทษแซวหญิงแรง

โตเกียว-นายอากิฮิโระ ซูซุกิ ส.ส.พรรครัฐบาลเสรีประชาธิปไตย (แอลพีดี) วัย 51 ปี แถลงขอโทษพร้อมโค้งคำนับกับการพูดจาไม่ให้เกียรติ น.ส.อายากะ ชิโอมุระ สมาชิกเทศบาลกรุงโตเกียว วัย 35 ปี ขณะประชุมกันถึงเรื่องมาตรการส่งเสริมการเลี้ยงดูบุตรและส่งเสริมการตั้งครรภ์ แล้วถามแหย่กลับไปว่า “ให้รีบแต่งงาน” กับ “เธอมีลูกไม่ได้เหรอ?” โดยนายซูซุกิ ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาปฏิเสธ ก็เผยถึงความไม่ตั้งใจดูถูก น.ส.ชิโอมุระ รวมถึงหญิงโสดคนอื่น สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาล ที่กำลังผลักดันเพิ่มจำนวนแรงงานหญิงสู่ตลาด.

แพนด้าไตวายตาย

ฮ่องกง-ซิ้น ซิ้น แพนด้ายักษ์เพศเมีย อายุเกือบ 6 ปี ซึ่งถือเป็นทูตสัมพันธไมตรีที่ได้รับเป็นของขวัญเมื่อปีกลายพร้อมกับไค ไค แพนด้ายักษ์ตัวผู้ จากรัฐบาลจีน เสียชีวิตด้วยโรคไตวาย ภายในสวนสัตว์มาเก๊า ของฮ่องกง ซึ่งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เผยว่า ซิ้น ซิ้น ไม่มีอาการป่วยให้เห็นช่วงที่มีการตรวจสุขภาพร่างกายเป็นประจำเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีแต่ไม่ค่อยเชื่อฟัง แล้ว 2 อาทิตย์ก่อนก็เกิดอาการไตทรุดอย่างรวดเร็ว.

3 ค่ายเรียกรถคืน

โตเกียว-เมื่อ 23 มิ.ย. ค่ายรถยนต์ทั้งฮอนด้า มาสด้าและนิสสัน ต่างเรียกรถยนต์คืนทั้งจากอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น รวมแล้วหลายล้านคันโดยไม่ได้ระบุรุ่นและปี หลังพบว่าระบบแอร์แบ็ก ของบริษัท ทากาตะ คอร์ป มีปัญหา ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดระเบิดระหว่างขับขี่ได้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานพบอุบัติเหตุจากจุดบกพร่องดังกล่าว.

23 มิ.ย. 2557 23:55 23 มิ.ย. 2557 23:55 ไทยรัฐ