วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเมืองตรัง นำทหารคืนความสุข สลายสีเสื้อ-ทำบุญประเทศ

พ่อเมืองตรัง นำทหารคืนความสุข สลายสีเสื้อ-ทำบุญประเทศ

  • Share:

คืนความสุขตรัง

ผู้ว่าฯตรัง -ผบ.จทบ.ทุ่งสง ทำบุญประเทศ คืนความสุขให้ประชาชนชาวตรัง พร้อมจับแกนนำทุกกลุ่มมาสลายสีเสื้อ หยุดความเคลื่อนไหว สร้างความแตกแยก ให้สร้างรอยยิ้ม ...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่หน้าศาลากลาง จ.ตรัง นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง นางณัฐพิศุทธิ์ เหมทานนท์ นายกเหล่ากาชาด จ.ตรัง พล.ต.สนอง คงยั่งยืน ผู้บัญชาการจังหวัดทหารบกทุ่งสง พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐ เอกชน พร้อมด้วยพี่น้องประชาชนชาวตรัง กว่า 1,000 คน ร่วมพิธีทำบุญเมืองตรัง เพื่อการปรองดองสมานฉันท์ โดยมีการทำพิธีทางศาสนาทั้ง 3 ศาสนา คือ ศาสนาพุทธ คริสต์ และอิสลาม โดย พิธีทางศาสนาพุทธมีพระพรหมจริยาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์พร้อมเจ้าอาวาส จากทั้งจังหวัดตรัง จำนวน 219 รูป ร่วมประกอบในพิธี มีพิธีสวดดูอาตามหลักศาสนาอิสลาม พิธีอธิษฐานจิตขอพรพระเจ้าของศาสนาคริสต์ด้วย

สลายสีเสื้อ

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การทำบุญเมืองตรัง เพื่อการปรองดองสมานฉันท์ ประกอบด้วย 3 พิธี คือ พิธีบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ มหิศรภักดี (คอซิมบี้ ณ ระนอง) พิธีบวงสรวงพระราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 พิธีบวงสรวงพระแสงราชศัสตราประจำเมืองตรัง และพิธีทำบุญเมืองตรัง เพื่อการปรองดองสมานฉันท์ โดยจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ คือต้องการให้เกิดการปรองดองสมานฉันท์เกิดขึ้นใน จ.ตรัง เสริมสร้างความรักความสามัคคี สร้างการมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังป้องกัน ไม่ให้มีการแตกแยกเกิดขึ้นในสังคม อีกทั้งยังเป็นการให้พี่น้องประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ทุกภาคส่วนร่วมทำบุญเสริมดวงเมือง และแผ่อุทิศส่วนกุศลแก่อดีตเจ้าเมืองตรังที่ได้ล่วงลับไปแล้วด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนพิธีทาง พล.ต.สนอง ได้เชิญตัวแทนจากผู้ที่เคยเคลื่อนไหวทางการเมืองทั้ง 3 กลุ่ม ประกอบด้วย นายรัตน์ ภู่กลาง ตัวแทนกลุ่ม นปช.จ.ตรัง นายปรีดิ์ปราโมทย์ เลิศวรภัทร แกนนำกลุ่ม กองทัพประชาชนคนรักพระราชา (กปพ.) และนายศักร์สฤษดิ์ ศรีประศาสตร์ แกนนำ กปปส. จ.ตรัง ขึ้นแสดงตัวบนเวทีด้วย โดยได้ขอร้องให้ทุกสีทุกฝ่ายได้หยุดเคลื่อนไหว ที่เป็นการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในสังคม รวมทั้งขอคืนสัญลักษณ์ที่เป็นการแบ่งแยกฝักฝ่ายจากทุกฝ่ายทุกสี ไม่ให้มีการแบ่งแยกกันอีก ให้เป็นกลุ่มคนไทยที่เท่าเทียมกันทุกคน โดยขอคืนสัญลักษณ์สีแดงจากฝ่าย นปช. ขอผ้าขาวม้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ กปพ. และขอนกหวีดจากกลุ่ม ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเหล่าแกนนำทั้ง 3 กลุ่มเป็นอย่างดี สร้างรอยยิ้ม และคืนความสุขให้กับพี่น้องประชาชนชาวตรังที่ได้เข้าร่วมงานในวันนี้อย่างทั่วถึงกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้