วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ป่าไม้อุบลฯลุยจับไม้หวงห้ามถูกตัดกองรวมกันมูลค่านับล้าน

กองไม้ที่ยึดได้

ผู้การ ร.6 นำทหาร - จนท.ป่าไม้ บุกล้อมตรวจไม้หวงห้ามขนาดใหญ่กองรวมในพื้นที่กว่า 3 ไร่ มีทั้งไม้เฮียง ไม้ชาติ ไม้กระบก 300 ท่อน มูลค่าล้านกว่าบาท...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 มิย.57 พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี พร้อมด้วยนายสุรเดช อัคราช ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าทีป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังปิดล้อมเข้าตรวจค้น พื่นที่ว่างเปล่ามีเอกสารสิทธิ์หลังเลขที่ 107 บ้านทุ่งสว่าง ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี ของนางหนูพิน บุญสนิท อายุ 51 ปี หลังสืบทราบว่ามีการซุกซ่อนไม้ผิดกฎหมายไว้ ไปถึงพบกองไม้ตัดเป็นต้นขนาดใหญ่ บางท่อนเส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 1 เมตร ยาวกว่าสองเมตร กองรวมไว้ในพื้นที่กว่า 3 ไร่

เบื้องต้นนายสุรเดช อัคราช ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 อุบลราชธานี แจ้งว่าไม้ดังกล่าวเป็นไม้เฮียง ไม้ชาติ ไม้กระบก ซึ่งเป็นประเภทเดียวกับไม้ยาง กว่า 300 ท่อน ปริมาตรกว่า 100 ลบ.ม. มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นไม้หวงห้ามผิดกฎหมาย

ด้านนางหนูพิน บุญสนิท เจ้าของที่ดินอ้าง ไม่ทราบว่าไม้ดังกล่าวเป็นของผู้ใด นำมากองทิ้งไว้ในที่ของตน โดยเจ้าหน้าที่ทหารจะทำการรักษาพื้นที่ทั้งหมดไว้ เพื่อเข้าตรวจสอบโดยละเอียดในช่วงเช้าพรุ่งนี้ต่อไป.

ผู้การ ร.6 นำทหาร - จนท.ป่าไม้ บุกล้อมตรวจไม้หวงห้ามขนาดใหญ่กองรวมในพื้นที่กว่า 3 ไร่ มีทั้งไม้เฮียง ไม้ชาติ ไม้กระบก 300 ท่อน มูลค่าล้านกว่าบาท... 23 มิ.ย. 2557 22:27 ไทยรัฐ