วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทย-ลาว เปิดงานโอท็อป สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน มุกดาหาร

ไทย-ลาว เปิดงานโอท็อป สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน มุกดาหาร

  • Share:

หนุนสินค้าทำเอง

ไทย-ลาว เสริมสัมพันธ์ด้านการค้า พ่อเมืองมุกดาหาร เปิดงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน หนุนเผยแพร่แลกเปลี่ยนภูมิปัญญาท้องถิ่น...

เมื่อเวลา18.30น.วันที่ 22 มิ.ย.นายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์ ผวจ.มุกดาหาร เป็นประธานเปิดงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน สะหวันนะเขต-มุกดาหาร-ขอนแก่น-เพชรบูรณ์-ตราด ที่ศูนย์แสดงสินค้า สะหวัน-ไอเทค แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว)โดยมีรองเจ้าแขวงสะหวันนะเขต และผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติในงาน จัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดมุกดาหาร เพื่อให้กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้เผยแพร่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน

บรรยากาศชื่นมื่น

เป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP และสร้างรายได้รายให้แก่ชุมชน พร้อมทั้งสนับสนุนและพัฒนาให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้เรียนรู้ ทักษะด้านการบริหารจัดการและการตลาด ตลอดจนส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านการค้าและความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยมีผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 50 รายและเจ้าหน้าที่ จำนวน 10 คน ไปแสดงและจำหน่ายในระหว่างวันเสาร์ที่ 21 ถึงวันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน 2557 ณ ศูนย์แสดงสินค้า สะหวัน-ไอเทค แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้