วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กหญิงขวบเศษพลัดตกลงหม้อต้มยำ อาการสาหัส

เด็กหญิงขวบเศษปีนเล่น พลัดตกลงไปในหม้อต้มยําไก่ น้ำเดือดพล่าน อาการสาหัส หลายหน่วยงานให้การช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ปกครองนำลูกสาว อายุเพียงขวบเศษ เข้ามารับการรักษาจากอาการถูกนํ้าร้อนขณะทำอาหารลวกทั้งตัว บาดเจ็บสาหัส ที่โรงพยาบาลหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และจะมีหน่วยงานราชการและเอกชน เดินทางไปให้การช่วยเหลือทางด้านค่ารักษาพยาบาลนั้น

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันนี้ (23 มิ.ย. 57) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปทำการตรวจสอบรายละเอียด ที่ตึกผู้ป่วยหญิง ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลหัวหิน พบว่า มีตัวแทนหน่วยงานราชการและเอกชน ทั้งเทศบาลเมืองหัวหิน สโมสรไลออนส์หัวหิน สโมสรโรตารี่หัวหิน และสมาคมชาวใต้อำเภอหัวหิน มารอเยี่ยมอาการเด็กหญิงที่ป่วย จากนั้น พญ.ศีระษา แซ่เนี้ยว รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน ได้อนุญาตให้คณะทั้งหมด เข้าเยี่ยมอาการของ ด.ญ.อรอุมา จันทร์อุปถัมภ์ หรือ "น้องซูกัส" อายุ 1 ขวบ 8 เดือน

พบว่า น้องซูกัสถูกนํ้าร้อนลวกแดงไปทั้งตัว แพทย์ใช้ผ้าพันแผลปิดไว้บริเวณที่ได้รับบาดเจ็บจากนํ้าร้อนลวกรุนแรงหลายแห่ง โดยเฉพาะที่บริเวณศีรษะ แขนซ้าย และบริเวณขาพับจนถึงน่องทั้งสองข้าง บริเวณปากบวมแดง ขณะที่นอนหลับอยู่บนเตียงผู้ป่วย มี น.ส.อรอนงค์ จันทร์ฉาย อายุ 20 ปี มารดาของเด็ก และนางวิศิฎซ์ศรี รอดทุกข์ อายุ 39 ปี ยาย ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ 86/12 ซอยอ่างนํ้า 7 ถนนชมสินธุ์ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เฝ้าดูแลอาการอยู่ไม่ห่าง จนท.เข้ามอบเงินให้กับมารดาของน้องซูกัส เพื่อไว้ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล

มารดาของน้องซูกัส เปิดเผยด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยว่า เมื่อช่วงสาย วันศุกร์ที่ 20 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งซักผ้าอยู่ในห้องนํ้า ส่วนน้องซูกัส ลูกสาว ก็นั่งเล่นอยู่ในห้อง ติดกับห้องครัวของบ้าน โดยที่อาสาวของตนกำลังปรุงต้มยําไก่หม้อขนาดกลางอยู่ในห้องครัว แต่ขณะนั้นมีเพื่อนบ้านมาหาที่หน้าบ้าน อาของตนจึงออกไปพูดคุยด้วย ปล่อยให้น้องซูกัสเล่นตามลำพัง

คาดว่าน้องซูกัสน่าจะลากตะกร้าผ้ามาถึงบริเวณหน้าต่างที่เชื่อมต่อกับห้องครัว ที่มีหม้อต้มยำไก่กำลังเดือดตั้งอยู่ใกล้กับหน้าต่างห้องครัวดังกล่าว ด้วยความซนตามประสาเด็ก น้องซูกัสน่าจะปีนชะโงกไปมองที่หน้าต่าง แต่คงเสียหลักพลัดตกหน้าคะมำลงไปในหม้อต้มยำไก่ จนหม้อล้มควํ่าตกลงที่พื้นและน้องซูกัสถูกนํ้าต้มยำเดือดพล่านลวกศีรษะและลำตัว กรีดร้องด้วยความเจ็บปวด เมื่อวิ่งมาเห็นก็ตกใจมาก รีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลหัวหิน

ทางด้าน พญ.ศีระษา เผยว่า น้องซูกัสถูกนํ้าต้มยำเดือดลวกที่ใบหน้า ศีรษะ และลำตัว แต่โชคดีไม่โดนลูกตา แต่ขณะที่หัวปักลงไปในหม้อต้มยำได้สำลักนํ้าร้อน ทำให้มีแผลบวมพองที่หลอดลมและช่องปาก ซึ่งห่วงว่าอาจเกิดอาการติดเชื้อทั้งในช่องปากและใบหน้า จึงสั่งให้แพทย์เฝ้าระวังและล้างแผลทุกวัน พร้อมทั้งให้ยาแก้ปวด ตั้งแต่วันเกิดเหตุ

ทั้งนี้ อาการของน้องซูกัสดีขึ้นมากแล้ว และใช้สิทธิบัตร 30 บาทรักษาทุกโรคในการรักษา แต่ยังมีค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ เช่น ค่าผ้าอ้อม ค่าอาหารและนมเด็ก ที่ญาติผู้ป่วยจะต้องจ่ายเอง ขณะนี้ก็น่ายินดีและดีใจที่มีผู้ใจบุญทั้งส่วนราชการและเอกชนมาช่วยเหลือ

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล "น้องซูกัส" หรือ ด.ญ.อรอุมา จันทร์อุปถัมภ์ สามารถโอนเงินผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด สาขามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ชื่อบัญชี น.ส.อรอนงค์ จันทร์ฉาย หมายเลข 485 2 41251 3 หรือสอบถามให้การช่วยเหลือได้ที่เบอร์ โทร. 080 - 2271770 ได้ตลอดเวลา.

เด็กหญิงขวบเศษปีนเล่น พลัดตกลงไปในหม้อต้มยําไก่ น้ำเดือดพล่าน อาการสาหัส หลายหน่วยงานให้การช่วยเหลือ 23 มิ.ย. 2557 20:34 23 มิ.ย. 2557 22:07 ไทยรัฐ