วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จัดไปอีกห้อง! 'บางขุนพรหม' พื้นที่เม้าท์ใหม่คอละคร

พันทิป เปิดตัวห้องสนทนาใหม่ ในชื่อ "บางขุนพรหม" แย้มตั้งใจแยกออกมาจากเฉลิมไทย เปิดพื้นที่ให้แฟนหนังและแฟนละครได้มีสัดส่วนชัดเจน หวังมีส่วนกระตุ้นแวดวงทีวีไทยเกิดความสร้างสรรค์…

สำหรับขาประจำชุมชนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชื่อดัง อย่าง "พันทิป" คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบางประการกันแล้ว เพราะจากจำนวนหมวด 33 ห้องสนทนา ที่คุ้นเคย วันนี้... พันทิปได้เพิ่มจำนวนเป็น 34 ห้องแล้ว!!!

"เราเพิ่มห้องบางขุนพรหมขึ้นมาให้กับแฟนละคร" นายอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท อินเทอร์เน็ต มาร์เก็ตติ้ง จำกัด หรือ พันทิปดอทคอม กล่าวและว่า เราเลือกเปิดตัวห้องบางขุนพรหม โดยยึดตามวันเดียวกับที่ช่อง 4 บางขุนพรหม เริ่มออกอากาศ (24 มิ.ย. 2498)

ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ พันทิปดอทคอม กล่าวอีกว่า ห้องบางขุนพรหมแยกมาจากห้องเฉลิมไทย ซึ่งเดิมถือเป็นห้องสนทนาที่เอาไว้พูดคุยเกี่ยวกับความบันเทิง อาทิ ภาพยนตร์ ละคร แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนดูหนังและดูละครนั้นแตกต่างกัน เราจึงคิดว่าแยกออกมาเป็นอีกห้องหนึ่งน่าจะดีกว่า

"จากนี้ห้องเฉลิมไทยจะเอาไว้ให้คอหนังได้พูดคุยกันอย่างเต็มที่ แฟนละคร หรือผู้ที่ชื่นชอบดารา อยากเม้าท์มอยแวดวงบันเทิง ก็มาคุยกันที่ห้องบางขุนพรหม เพราะกลุ่มคนดูหนัง อาจจะชื่นชอบการวิเคราะห์ตีความ แต่กลุ่มคนดูละครอาจเน้นที่ความสนุกและบันเทิงเป็นหลัก เวลาคุยกันอาจรู้สึกว่าพื้นที่ของคนรักหนังมันน้อยไป ตอนนี้เราก็ปรับแล้ว เพื่อให้มีพื้นที่ความชอบชัดเจนขึ้น ซึ่งห้องบางขุนพรหมก็จะรวมถึงช่องรายการทีวีต่างๆ และกระแสทีวีดิจิตอล อยู่ในห้องใหม่นี้ด้วย หวังว่าห้องบางขุนพรหมจะเป็นอีกห้องที่ถูกใจแฟนละครและแฟนคลับศิลปิน ดารา ขณะเดียวกัน ผู้ผลิตรายการก็สามารถเข้ามาดู มาคุยเกี่ยวกับฟีดแบ็กของรายการได้ด้วย อีกหนึ่งความหวัง คือ เราอยากให้เป็นพื้นที่แห่งการแลกเปลี่ยนความเห็นและได้สร้างสรรค์เรื่องราวดีๆ ให้แวดวงทีวีของไทย"

นายอภิศิลป์ ยังกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันห้องที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ ห้องเฉลิมไทย โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 200,000 คนต่อวัน ขณะที่พันทิปดอทคอม มีผู้ใช้งานรวม 3,000,000 คนต่อวัน! ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งบนโลกออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานจากผู้ใช้ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง

แล้วคุณล่ะ เป็นแฟนประจำ "พันทิป" หรือเปล่า...

พันทิป เปิดตัวห้องสนทนาใหม่ในชื่อ "บางขุนพรหม" แย้มตั้งใจแยกออกมาจากเฉลิมไทย เปิดพื้นที่ให้แฟนหนังและแฟนละครได้มีสัดส่วนชัดเจน หวังมีส่วนกระตุ้นแวดวงทีวีไทยเกิดความสร้างสรรค์… 23 มิ.ย. 2557 19:47 23 มิ.ย. 2557 20:19 ไทยรัฐ