วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หอการค้าอเมริกัน ถก 'ประจิน' ย้ำสัมพันธ์การค้า 2 ประเทศ

หอการค้าอเมริกัน ถก 'ประจิน' ย้ำสัมพันธ์การค้า 2 ประเทศ

  • Share:

"ประจิน" ต้อนรับ คณะหอการค้าอเมริกันในไทย หารือความสัมพันธ์-พัฒนาด้านการค้า 2 ประเทศ พร้อมหนุนคสช.ด้านข้อมูลศก.เต็มที่...

วันที่ 22 มิ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้การต้อนรับ นายดาร์เรน บัคลีย์ ประธานหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (Mr. Darren N Buckley President, the American Chamber of Commerce Thailand) พร้อมด้วย นายปวิน รอดลอยทุกข์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ธนาคารซิตี้แบงก์ ซึ่งได้เข้าพบเพื่อเยี่ยมคารวะหารือ เรื่องความสัมพันธ์และการพัฒนาด้านการค้าระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ ประธานหอการค้าอเมริกัน ได้เสนอที่จะให้การสนับสนุนประเทศไทยและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในเรื่องที่เกี่ยวกับด้านการค้าและเศรษฐกิจ อีกทั้งจะเป็นผู้ประสานงานกับบริษัทที่เป็นสมาชิกของหอการค้าไทย-อเมริกัน ในการสนับสนุนประเทศไทย และการทำความเข้าใจกับบริษัทแม่ในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งได้แสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศไทย ในการที่จะเข้าเป็นสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และยินดีที่จะสนับสนุนข้อมูลทางเศรษฐกิจที่สำคัญให้แก่ฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ อย่างเต็มที่. 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้