วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุมพรน้ำป่าทะลักท่วมพะโต๊ะ-นครฯ เจอพายุต้นไม้หักทับรถ

ภัยธรรมชาติที่ชุมพร เกิดฝนตกหนักติดต่อกัน น้ำป่าทะลักเข้าท่วมพื้นที่ อ.พะโต๊ะ บางจุดสูงถึง 1 เมตร หมู่บ้านถูกตัดขาด ส่วนที่ อ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช พายุหอบมาทั้งลมและฝน ต้นไม้ใหญ่ข้างทางหักทับรถปิกอัพพังอยู่กลางถนน


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.57 นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอพะโต๊ะ จ.ชุมพร พร้อมด้วย ร.ต.โอภาส ปานอินทร์ สัสดีอำเภอพะโต๊ะ จ.ชุมพร ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายหลังจากเกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาท่วมบ้านเรือนราษฎรและถนนในหลายหมู่บ้านโดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ริมคลองที่น้ำป่าไหลผ่าน เนื่องจากช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา มีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บ้านเรือนราษฎรในหมู่ 8 หมู่ 15 ต.พะโต๊ะ และหมู่ 2 หมู่ 4 หมู่ 6 ต.ปากทรง ได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่อยู่ในที่ลุ่มใกล้แม่น้ำ ถูกน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมลึกเกือบ 1 เมตร

นอกจากนี้ ยังมีบางพื้นที่ยังไม่สามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากกระแสน้ำเอ่อท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ส่วนที่ถนนทางหลวงหมายเลข 4006 ซึ่งเป็นถนนสายหลักใช้สัญจรระหว่าง อ.หลังสวน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพรกับ จ.ระนอง บริเวณจุดที่อยู่ห่างจาก อ.พะโต๊ะ ประมาณ 200 เมตร น้ำป่าไหลลงมาท่วมถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เป็นทางยาว 100 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เบื้องต้น นายอำเภอพะโต๊ะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วนแล้ว

ส่วนที่ จ.นครศรีธรรมราช เวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.ไพโรจน์ ชนะชัย พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วยมูลนิธิสยามรวมใจทุ่งใหญ่ รุดไปตรวจสอบอุบัติเหตุต้นไม้ใหญ่โค่นทับรถกระบะได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนสายทุ่งใหญ่ - พระแสง หมู่ 1 บ้านไสหร้า ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ พบรถกระบะอีซูซุดีแมกซ์ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บฉ 5407 กระบี่ ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างทางหักโค่นล้มลงมาทับ หน้ารถพังยุบ กระจกแตกร้าว ตัวรถได้รับความเสียหาย จอดขวางอยู่กลางถนน ชาวบ้านและมูลนิธิฯ ช่วยกันนำเลื่อยยนต์มาตัดกิ่งไม้ออก เพื่อเปิดทางให้รถสัญจรผ่านไปได้

จากการสอบถาม นายสัญญา นวลสมศรี อายุ 25 ปี เจ้าของรถบอกว่า ขับรถออกจากบ้านมากับเพื่อนสองคน โดยขับมาด้วยความเร็วเพียง 60 กม./ชม. ถึงที่เกิดเหตุมีลมกระโชกแรง พัดกระหน่ำหอบเอาทั้งลมและฝนมาด้วย แล้วจู่ๆ ต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ข้างทาง ก็หักโค่นลงมาทับรถตนจนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อรอบริษัทประกันภัยมาดำเนินการต่อไป.

ภัยธรรมชาติที่ชุมพร เกิดฝนตกหนักติดต่อกัน น้ำป่าทะลักเข้าท่วมพื้นที่ อ.พะโต๊ะ บางจุดสูงถึง 1 เมตร หมู่บ้านถูกตัดขาด ส่วนที่ อ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช พายุหอบมาทั้งลมและฝน ต้นไม้ใหญ่ข้างทางหักทับรถปิกอัพพังอยู่กลางถนน 23 มิ.ย. 2557 18:30 23 มิ.ย. 2557 18:57 ไทยรัฐ