วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอนดะ' กระตุ้น 'ทัพยุ่น' คว้าชัยส่งท้าย หวังเข้ารอบ

เคสึเกะ ฮอนดะ จอมทัพของทีมชาติญี่ปุ่น กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้เก็บชัยชนะในนัดสุดท้าย เพื่อมีหวังในการเข้ารอบฟุตบอลโลก 2014 ต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า เคสึเกะ ฮอนดะ แข้งตัวความหวังของ "ทัพซามูไร" ญี่ปุ่น ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้มุ่งมั่นคว้า 3 แต้ม ในเกมที่จะพบกับทีมโคลอมเบีย อันดับ 1 ของกลุ่มซี เพื่อหวังที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2014 

ลูกทีมของ อัลแบร์โต ซัคเคโรนี กุนซือชาวอิตาลี จำเป็นต้องเอาชนะโคลอมเบีย ที่สนามอารีนา ปันทาล ในวันอังคารที่จะถึงนี้ให้ได้ ไม่เช่นนั้นทีมของพวกเขาจะต้องเก็บกระเป๋าเดินทางออกจากประเทศบราซิล เพื่อกลับบ้านโดยทันที

"ตอนนี้เรากำลังอยู่ในสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน เราต้องลืม 2 นัดแรกที่ทำผลงานได้ไม่ดีนักทิ้งไว้เป็นเบื้องหลัง แล้วหันมาสนใจมุ่งมั่นต่อเกมในนัดสุดท้าย ที่จะพบกับโคลอมเบีย วันอังคารนี้ โดยทีมโคลอมเบียเป็นทีมแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มนี้ พวกเขาชนะมาแล้ว 2 เกมรวด มันเป็นการท้าทายของเราอย่างยิ่ง ที่จะเอาชนะทีมที่ยอดเยี่ยมอย่างนี้ ในเกมนี้เราจะไม่สนใจอะไรทั้งนั้น นอกเหนือจากเป้าหมายของเราคือคำว่าชนะ" ฮอนดะ กล่าว

เคสึเกะ ฮอนดะ จอมทัพของทีมชาติญี่ปุ่น กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้เก็บชัยชนะในนัดสุดท้าย เพื่อมีหวังในการเข้ารอบฟุตบอลโลก 2014 ต่อไป... 23 มิ.ย. 2557 17:22 23 มิ.ย. 2557 18:29 ไทยรัฐ