วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอนทอน' ชี้ 'สิงโต' ปิ๋วบอลโลกเพราะขาดพี่ชาย

"แอนทอน เฟอร์ดินานด์" ปราการหลังป้ายแดงเพื่อนตำรวจ ชี้อังกฤษตกรอบแรกฟุตบอลโลก เพราะไม่มีแนวรับที่แข็งแกร่งอย่าง "ริโอ เฟอร์ดินานด์" พี่ชายของตน...


วันที่ 23 มิ.ย. แอนทอน เฟอร์ดินานด์ กองหลังบิ๊กดีลรายใหม่ของ เพื่อนตำรวจ ไม่ปลื้มทีมบ้านเกิดอย่างอังกฤษ ซึ่งตกรอบแรกในฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล พร้อมแสดงความเห็นว่า แนวรับทีมชุดนี้ยังมีข้อผิดพลาดที่ควรแก้ไข ซึ่งอาจเป็นเพราะขาดปราการหลังมากประสบการณ์อย่าง "ริโอ เฟอร์ดินานด์" พี่ชายของตน ที่ตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติไปเมื่อปีที่แล้ว 

อดีตแนวรับทีมเวสต์แฮม, ซันเดอร์แลนด์ และควีนส์ปาร์คฯ วัย 29 ปี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า "เป็นอะไรที่แย่มากที่เห็นทีมบ้านเกิดตกรอบแรกในฟุตบอลโลก ส่วนตัวคิดว่าแนวรับยังไม่ดี อาจเป็นเพราะขาดพี่ชายของผมไป"

สำหรับขุนพล "สิงโตคำราม" ภายใต้การนำทัพของ รอย ฮอดจ์สัน พลิกล็อกตกรอบแรกในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยผลงานแพ้รวดทั้ง 2 นัด ในรอบแบ่งกลุ่ม ถึงแม้จะเหลือเกมที่เหลืออีก 1 นัด ก็ไม่เพียงพอที่จะเข้ารอบต่อไปได้

"แอนทอน เฟอร์ดินานด์" ปราการหลังป้ายแดงเพื่อนตำรวจ ชี้อังกฤษตกรอบแรกฟุตบอลโลก เพราะไม่มีแนวรับที่แข็งแกร่งอย่าง "ริโอ เฟอร์ดินานด์" พี่ชายของตน... 23 มิ.ย. 2557 17:07 23 มิ.ย. 2557 17:40 ไทยรัฐ