วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มแสบ ถือปลาทูสอดไส้ยาบ้าเยี่ยมนักโทษคุกอ่างทอง

รวบหนุ่ม อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นำปลาทูสอดไส้ยาบ้า 80 เม็ด เยี่ยมนักโทษในเรือนจำอ่างทอง อ้างเป็นของเพื่อนบ้านฝากเยี่ยม ตร.สั่งล่าขยายผล...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.กษิติทัต ฉ่ำชื่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งจากเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ว่าได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพยายามนำยาบ้ายัดใส่มาในตัวปลาทูทอด เพื่อเข้าเยี่ยมเพื่อนในเรือนจำ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปัญญา ไอยราคม รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

จากการตรวจสอบพบ นาย สามารถ แตงสนธิ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.5 ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในหลอดกาแฟ แล้วยัดเข้าไปในตัวปลาทูทอดอีกชั้นหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพื่อขยายผลที่ สภ.เมืองอ่างทอง

สอบสวน นายสามารถ ให้การว่า ตนได้เตรียมของมาเยี่ยมหลานชาย ชื่อ นักโทษชายเอกพงษ์ ทองเจือ ซึ่งถูกขังอยู่ในเรือนจำในข้อหาเสพและจำหน่ายยาบ้า แล้วมีเพื่อนรุ่นน้อง ชื่อ นายเก๋ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อาศัยอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ ได้ฝากน้ำพริกปลาทูไปเยี่ยมเพื่อนของนายเก๋ด้วย โดยตนไม่ทราบมาก่อนว่า ในปลาทูทอดจะมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ด้วย

ร.ต.ท.กษิติทัต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนได้ขยายผลไปถึงนายเก๋ ซึ่งตำรวจจึงเร่งติดตามหาตัว แต่นายเก๋เกิดไหวตัวทัน หลบหนีไปก่อน ส่วนนายสามารถ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและนำสิ่งของต้องห้ามเข้าเรือนจำ ตาม พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ ส่วนนายเก๋นั้น เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

รวบหนุ่ม อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นำปลาทูสอดไส้ยาบ้า 80 เม็ด เยี่ยมนักโทษในเรือนจำอ่างทอง อ้างเป็นของเพื่อนบ้านฝากเยี่ยม ตร.สั่งล่าขยายผล... 23 มิ.ย. 2557 16:54 23 มิ.ย. 2557 19:52 ไทยรัฐ