วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผช.ผญบ.หลงเสน่ห์แม่ม่าย-เจอลูกซองส่องพรุน61รู

ยิงดับคาบ้าน ผช.ผญบ.ที่เมืองคอน ตร.เชื่อสาเหตุมาจากเรื่องที่ผู้ตายหลงเสน่ห์ทุ่มเทเงินทองให้แม่ม่ายสาวรายหนึ่ง จนมีปัญหากับคนในครอบครัว ชี้มือปืนไม่ใช่มืออาชีพ เพราะใช้ปืนลูกซองใส่ลูกปรายที่ใช้ยิงสัตว์  

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 233 ข้างสถานีอนามัยเขาลำปะ หมู่ 5 ต.ท่าประจะ อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู ผกก. พ.ต.ท.ธวัชชัย สังฆมิตกุล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อนันต์ เปาะทองคำ หัวหน้าพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.สุรสิทธิ์ ปานทน สว.สส. แพทย์เวร รพ.ชะอวด อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยชะอวดรุดไปตรวจสอบและพลิกศพ

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวตกแต่งอย่างดี บริเวณพื้นห้องโถง พบศพ นายสมพร บุญทอง อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านดังกล่าว เจ้าของบ้าน เสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่ในชุดเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงขายาวลายพรางทหาร มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก และแขนขวารวม 61 รู ในที่เกิดเหตุ พบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ริมหน้าต่างด้านนอกบ้าน 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมพรได้ตื่นนอนและต้มน้ำร้อนเพื่อชงกาแฟ เตรียมตัวจะออกไปดูแลสวนยางพาราของตนเองที่จ้างลูกจ้างกรีดยางให้ โดยเปิดประตูและหน้าต่างระหว่างรอน้ำที่ต้มเดือด ขณะนั้นคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายดี ได้มาซุ่มอยู่ข้างหน้าต่าง ใช้ปืนลูกซองยาวพาดขอบหน้าต่างยิงใส่ร่างนายสมพรจนล้มทรุดขาดใจตายทันที แล้วคนร้ายหลบหนีหายไปในความมืด

ด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวถึงคดีนี้ว่า ตำรวจพุ่งปมสาเหตุการสังหารนายสมพรไปที่ประเด็นชู้สาว เนื่องจากเมื่อราว 1 ปีที่ผ่านมา นายสมพรได้ไปติดพันแม่ม่ายสาวสวยคนหนึ่ง และหลงใหลทุ่มเทเงินทองให้กับผู้หญิงไปเป็นจำนวนมาก ช่วงหลังได้ขายที่ดินได้เงินก้อนใหญ่ก็นำไปให้ผู้หญิงคนนี้ด้วย ทำให้มีปัญหาอย่างรุนแรงกับภรรยาและญาติๆ ภรรยา

นอกจากนี้ นายสมพรยังมีปัญหากับนักเลงขาใหญ่รายหนึ่งที่มาติดพันแม่ม่ายสาวพราวเสน่ห์รายนี้อยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม มือปืนรายนี้ไม่น่าจะใช่มือปืนอาชีพ เพราะใช้ปืนลูกซอง อีกประการคือกระสุนที่ใช้เป็นกระสุนชนิดลูกปราย บรรจุลูกปราย 100 เม็ด ซึ่งเป็นที่นิยมใช้ในการล่าสัตว์.

ยิงดับคาบ้าน ผช.ผญบ.ที่เมืองคอน ตร.เชื่อสาเหตุมาจากเรื่องที่ผู้ตายหลงเสน่ห์ทุ่มเทเงินทองให้แม่ม่ายสาวรายหนึ่ง จนมีปัญหากับคนในครอบครัว ชี้มือปืนไม่ใช่มืออาชีพ เพราะใช้ปืนลูกซองใส่ลูกปรายที่ใช้ยิงสัตว์ 23 มิ.ย. 2557 16:33 23 มิ.ย. 2557 17:56 ไทยรัฐ