วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิดัล' กร้าว 'ชิลี' เล่นแบบนี้ ถึงรอบชิงแน่

'วิดัล' กร้าว 'ชิลี' เล่นแบบนี้ ถึงรอบชิงแน่

  • Share:

"อาตูโร วิดัล" ห้องเครื่องทีมชาติชิลี มั่นใจ ทีมมีโอกาสทะลุถึงรอบชิงฯฟุตบอลโลก 2014 แน่นอน หลังจากโชว์ฟอร์มสุดโหด เก็บ 6 คะแนนเต็ม และหนึ่งในนั้นสามารถคว่ำแชมป์เก่า สเปน 2-0...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า อาตูโร วิดัล เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ ชิลี ค่อนข้างมั่นใจ ที่ทีมชาติของเขามีโอกาสทะลุเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศแน่นอน หากยังโชว์ฟอร์มได้เหมือนนัดที่เอาชนะ "แชมป์เก่า" สเปนไป 2-0 ในฟุตบอลโลก 2014 กลุ่ม บี เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่งแชมป์เก่าตกรอบแรกแบบไม่ต้องลุ้นในนัดสุดท้ายเลย

"ใช่เลย มันเป็นความจริง ผมเขียนลงในทวิตเตอร์ มันเป็นความรู้สึกหลังเกมการแข่งขัน ถ้าเราเล่นเหมือนนัดที่ชนะสเปน เรามีโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศแน่นอน ชิลีชุดนี้สำหรับผม คือชุดดีที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังของชิลีเลยก็ว่าได้ ผู้เล่นคุณภาพมากมายล้อมรอบตัวผม จึงไม่แปลกใจที่ผมมั่นใจว่าทีมของเราก็ไม่แพ้ทีมไหนในโลก รอบชิงวันที่ 13 ก.ค. เรามีโอกาสไปถึงแน่นอน ส่วนแชมป์เราก็ยังมีหวัง" กองกลางยูเวนตุส กล่าว

ฟุตบอลโลกคราวนี้ ชิลี มี 6 คะแนนเต็ม เท่ากับ เนเธอร์แลนด์ ทีมร่วมกลุ่ม และทั้งคู่จะมีคิวลงหวดกันเพื่อตัดสินชี้ชะตาการเป็นแชมป์ของกลุ่ม บี ในวันนี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้