วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มซาอุฯ เฮี้ยบ! ออกกฎห้ามเมียขัดใจช่วงบอลโลก

หนุ่มซาอุฯ เฮี้ยบ! ออกกฎห้ามเมียขัดใจช่วงบอลโลก

  • Share:

เผยเรื่องแปลก หนุ่มชาวซาอุดีอาระเบีย บ้าบอลถึงขั้นออกกฎห้ามภรรยาทำโน่นทำนี่ ถ้าไม่อยากมีปัญหาครอบครัว ระหว่างศึกฟุตบอลโลก 2014...สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า แฟนบอลพันธุ์แท้ชาวซาอุดีอาระเบีย ออกกฎเหล็กเฉพาะกิจห้ามภรรยาตัวเอง ระหว่างศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เพราะไม่ต้องการพลาดชมเกมการแข่งขัน รวมถึงเป็นการป้องกันปัญหาร้าวฉานภายในครอบครัวด้วย 


เว็บไซต์ท้องถิ่น "Ain Al Yawn" เผยว่า หนุ่มซาอุฯ รายหนึ่ง ได้ตั้งกฎพิเศษนี้ขึ้นมา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาครอบครัวที่อาจเกิดขึ้น เพราะความบ้าบอลอย่างหนักของฝ่ายชาย โดยกฎดังกล่าว ระบุว่า ภรรยาของเขา จะต้องบอกแผนล่วงหน้าก่อนเกมเริ่มคิกออฟ 2 ชั่วโมงทุกครั้ง หากต้องการออกจากบ้านเพื่อไปเยี่ยมครอบครัวของเธอ หรือพบปะเพื่อนฝูง ส่วนการออกไปช็อปปิ้งซึ่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง จะทำได้เฉพาะในวันที่ไม่มีโปรแกรมเตะเท่านั้น ขณะเดียวกัน เธอก็จะถูกเตือนให้หลีกเลี่ยงแสดงความเห็นใดๆ เมื่อสามีโศกเศร้าเสียใจหรือยินดีปรีดากับผลการแข่งขันมากเกินไปอีกด้วย โดยกฎนี้ อาจบังคับใช้ไปจนถึงวันสุดท้ายของการแข่งขันวันที่ 13 ก.ค.นี้ 


ทั้งนี้ ผู้หญิงในซาอุฯ ไม่ได้รับอนุญาตให้ขับรถด้วยตนเอง และเมื่อพวกเธออยากจะออกไปข้างนอก ก็ต้องพึ่งพาสามี หรือญาติพี่น้องให้ช่วยขับรถให้ กรณีที่พวกเธอไม่ต้องการใช้บริการของรถแท็กซี่ 


สำหรับประชาชนในซาอุดีอาระเบีย จะสามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ในช่วงเวลา 19.00 น., 23.00 น. และ 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้