วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลอนน์สตรอม' เผยเหตุอำลาเพื่อนตำรวจ

"มิกา ลอนน์สตรอม" เผยสาเหตุอำลาทีมเพื่อนตำรวจ ระบุ ทำงานเต็มร้อยระหว่างคุมทีม ฝากขอบคุณแฟนบอลทุกคน และพร้อมเจอความท้าทายใหม่ข้างหน้า...

วันที่ 23 มิ.ย. ภายหลังมีข่าว "มิกา ลอนน์สตรอม" โค้ชชาวฟินแลนด์ คุมทีมเพื่อนตำรวจ เป็นนัดสุดท้ายในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งทีมพ่ายคารังให้กับทีมแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0 ล่าสุด โค้ชชาวฟินแลนด์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงการอำลาทีมในครั้งนี้แล้ว 

"ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ทำงานร่วมกับทีมเพื่อนตำรวจในระยะเวลาร่วม 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากทำผลงานอย่างเต็มความสามารถ จนบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ อีกทั้งผลที่ได้รับ ก็ทำให้เราพึงพอใจ เราจึงพร้อมแล้วที่จะออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ" โค้ชชาวฟินแลนด์ วัย 40 ปี กล่าว

 

นอกจากนี้ ลอนน์สตรอมยังกล่าวด้วยว่า ก่อนที่ผมจะเข้ามาคุมทีมเพื่อนตำรวจ ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ทีมยังอยู่ในอันดับที่ 17 และมีคะแนนเพียง 7 แต้ม หลังแข่งไป 9 นัด และการที่เราได้เพิ่มมาอีก 16 แต้ม ในการแข่งขันทั้งหมด 19 นัด เราจึงมีความภูมิใจ และยินดีอย่างยิ่งที่จะส่งต่อทีมให้กับทีมงานผู้ฝึกสอนคนใหม่


"แน่นอน ผมรู้สึกยินดีมาก ที่เราพ้นจากโซนตกชั้น แต่สิ่งที่เรารู้สึกยินดีและภูมิใจมากกว่านั้นคือ สปิริตที่ดี และทัศนคติที่ดีของผู้เล่น หากทีมสามารถรักษาสิ่งดีๆ เหล่านี้ไว้ได้ อันดับ 5-8 ในลีก จะไม่เกินความสามารถของทีมอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่รักและสนับสนุนผมมาโดยตลอด เราอยากบอกว่าผมและทีมสตาฟฟ์รักพวกคุณทุกคนครับ" โค้ชชาวฟินแลนด์ กล่าว

ปัจจุบัน ทีมเพื่อนตำรวจ จบเลกแรกด้วยอันดับที่ 13 มี 23 แต้ม จากการลงสนาม 19 นัด 

"มิกา ลอนน์สตรอม" เผยสาเหตุอำลาทีมเพื่อนตำรวจ ระบุ ทำงานเต็มร้อยระหว่างคุมทีม ฝากขอบคุณแฟนบอลทุกคน และพร้อมเจอความท้าทายใหม่ข้างหน้า... 23 มิ.ย. 2557 16:18 ไทยรัฐ