วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลักทรัพย์นายจ้าง อ้างชีวิตรันทด ลูกป่วย-แม่เป็นอัมพฤกษ์

ลักทรัพย์นายจ้าง อ้างชีวิตรันทด ลูกป่วย-แม่เป็นอัมพฤกษ์

  • Share:

ลูกจ้างคลินิกรักษาสัตว์ย่านเมืองชล งัดลิ้นชักขโมยเงินมาแล้วกว่า 5 ครั้ง อ้างนำไปรักษาลูกป่วยโรคหอบ เลี้ยงดูแม่เป็นอัมพฤกษ์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 57 ร.ต.ต.สุพัฒน์ ชัยโรจน์ พงส.สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งจาก นายพีระ แก้วน้ำใส อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/131-133 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่านายกอบชัย เหลืองเนียน อายุ 28 ปี ชาวสมุทรสงคราม ลูกจ้างทำความสะอาดทั่วไป ก่อเหตุขโมยเงินไปจำนวนมาก

นายพีระ กล่าวว่า ตนเปิดคลินิกรักษาสัตว์ ชื่อ โรงพยาบาลสัตว์บ้านท้องคุ้งสัตวแพทย์ แต่เนื่องจากที่ผ่านมา เงินในลิ้นชักหายบ่อย จึงได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ก่อนจะวางแผน โดยบอกลูกจ้างว่า ตนและครอบครัวจะเดินทางไปต่างจังหวัด ให้ช่วยกันดูแลร้านด้วย

หลังจากนั้น ก็เฝ้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดชั้น 2 กระทั่งเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา เมื่อคลินิิกเปิด ก็มีลูกจ้างฝ่ายต่างๆ ทยอยมาทำงานตามปกติ นายกอบชัยได้อาศัยจังหวะที่คนอื่นกำลังทำงาน ใช้กรรไกรปากแหลมงัดลิ้นชัก หยิบเอาเงินสดประมาณ 1.5 หมื่นบาท ตนจึงรีบวิ่งลงมา นายกอบชัยเห็นท่าไม่ดีก็รีบวิ่งหนีออกจากร้าน ตนจึงตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

จากการสอบสวน นายกอบชัย สารภาพว่า ตนขโมยเงินนายพีระจริง พร้อมอ้างว่ามีความจำเป็นต้องใช้เงินไปรักษาลูกสาววัย 2 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคหอบ และมารดาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ โดยทำมาแล้วประมาณ 5 ครั้ง ได้เงินไปครั้งละ 4–5 พันบาท เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้