วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.คาด ไร้ปัญหา หารือปม 'จารุพงศ์' ลาออก หน.พท.พรุ่งนี้

กกต.คาด ไร้ปัญหา หารือปม "จารุพงศ์" ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย พรุ่งนี้ จ่อนำลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา ต่อไป

วันที่ 23 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพรรคเพื่อไทย มีหนังสือถึง นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. เแจ้งการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรค กรณี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลาออกจากตำแหน่งนั้น หนังสือที่พรรคเพื่อไทย ส่งมาได้แนบหนังสือขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคของนายจารุพงศ์มาด้วย

สำหรับหนังสือลาออกของนายจารุพงศ์ เขียนลงวันที่ 22 พ.ค. 57 โดยนายจารุพงศ์ได้ขอให้การลาออกมีผลตั้งแต่วันดังกล่าวเป็นต้นไป และได้ส่งหนังสือดังกล่าวทางไปรณีษย์ถึงพรรคเพื่อไทย ทำให้พรรคเพื่อไทย เมื่อได้รับหนังสือในวันที่ 16 มิ.ย. จึงได้แจ้งมายังนายทะเบียนพรรคการเมืองในวันที่ 17 มิ.ย.

ทั้งนี้ ในการประชุม กกต.ในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) จะมีการพิจารณาว่า จะเห็นชอบให้นายทะเบียนพรรคการเมือง ตอบรับการขอเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคดังกล่าวหรือไม่ แต่ทั้งนี้เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา จากนั้นทาง กกต.ก็จะนำไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาและแจ้งไปยังพรรคการเมืองทราบ.

กกต.คาด ไร้ปัญหา หารือปม "จารุพงศ์" ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย พรุ่งนี้ จ่อนำลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา ต่อไป 23 มิ.ย. 2557 16:12 ไทยรัฐ