วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์ไม่ชี้ชัด 'หนุ่มโคราช' ดับคาจอบอลโลก

แพทย์ระบุเหตุ "หนุ่มโคราช" เสียชีวิตหลังนั่งดูบอลโลก ไม่ชัดโรคประจำตัว หรือความเครียด ขอรอผลชันสูตรก่อน เตือนผู้ที่ชื่นชอบบอลโลก พักผ่อนและดูแลสุขภาพตัวเองก่อนดูบอล...

จากกรณีที่มีรายงานว่า หนุ่มโคราช อายุ 36 ปี เจ้าของฟาร์มวัว นั่งเสียชีวิตอยู่บนเปลญวน ที่แขวนไว้นั่งดูทีวีในห้อง สภาพนั่งก้มหน้าเริ่มขึ้นอืด โดยในมือยังกำโทรศัพท์มือถือไว้แน่น ขณะที่โทรทัศน์และพัดลมยังเปิดค้างอยู่ ซึ่งตำรวจคาดว่า อาจดูบอลโลกหนักจนขาดการพักผ่อน ประกอบกับไม่ได้กินข้าว เป็นเหตุให้เสียชีวิต ก่อนจะนำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.สีคิ้ว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตนั้น

"ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามไปยัง ผศ.ธีระกร ธีรกิตติกุล อาจารย์ภาควิชาอายุรแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่รู้สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง แต่คาดเดาว่า เป็นไปได้ที่ชายคนดังกล่าวอาจมีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ เครียด ตื่นเต้น หรือสุขภาพทรุดโทรม หรืออาจเป็นภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน (Heart Attack) หรือที่เรียกกันว่า หัวใจวาย รวมไปถึงโรคหลอดเลือดด้วย ทั้งนี้ คงต้องรอดูผลการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ผศ.ธีระกร ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า คนที่จะดูบอลโลก ขอให้แบ่งเวลาพักผ่อนด้วย และหมั่นดูแลสุขภาพให้ดี โดยผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป หรือผู้สูงอายุ ควรจะตรวจสุขภาพก่อน ส่วนคนในวัยทำงานก็ควรจัดสรรเวลาให้เหมาะสมกับการทำงานในวันรุ่งขึ้นด้วย.

แพทย์ระบุเหตุ "หนุ่มโคราช" เสียชีวิตหลังนั่งดูบอลโลก ไม่ชัดโรคประจำตัว หรือความเครียด ขอรอผลชันสูตรก่อน เตือนผู้ที่ชื่นชอบบอลโลก พักผ่อนและดูแลสุขภาพตัวเองก่อนดูบอล... 23 มิ.ย. 2557 16:08 23 มิ.ย. 2557 16:34 ไทยรัฐ