วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ต้องหาคดีทลายคลังแสงเพชรบูรณ์ เข้ามอบตัวแล้ว

ผู้ต้องหาครอบครองอาวุธสงครามเป็นคลังแสงมอบตัว ไม่ขอประกันเกรงถูกฆ่าตัดตอน

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 57 เวลา 13.30 น. ที่ สภ.ท่าพล จ.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.ปริญญา วิศิษฐฏากุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนายทหารจากจังหวัดทหารบกเพชรบูรณ์ ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง ร่วมกันรับมอบตัว นายขจรศักดิ์ กองชัย หรือ เตี้ย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 12 ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ในข้อหาครอบครองยาบ้า ครอบครองอาวุธสงครามและยุทธภัณฑ์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 ขณะที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.ท่าพล ตรวจพบรถปิกอัพของผู้ต้องหา ที่ขนอาวุธสงครามปืนสิบกว่ากระบอก กระสุนปืนกว่า 5,000 นัด ยุทธภัณฑ์จำนวนมากและยาบ้าอีก 1,967 เม็ด มาจอดหลบซุ่มอยู่ในพุ่มไม้ป่าละเมาะ หมู่ 13 ต.นางั่ว อ.เมือง เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือ นายวัชระ สุขศรี อายุ 22 ปี นายสุรศักดิ์ เนตรอ้น อายุ 23 ปี และนายวิทยา กองชัย อายุ 23 ปี ทั้งหมดเป็นชาว ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ส่วนนายขจรศักดิ์หลบหนีไปได้หวุดหวิด

เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งสาม ให้การว่า อาวุธทั้งหมดเป็นของนายขจรศักดิ์ เพียงคนเดียว ตำรวจจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับและกดดันติดตามจับกุมอย่างกระชั้นชิด กระทั่งผู้ต้องหาเกิดความกลัวว่าจะถูกฆ่าตัดตอน จึงติดต่อทนายความให้ช่วยนำมามอบตัวให้ที่ศาลทหาร ค่ายมณฑลทหารบกจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่นายทหารพระธรรมนูญแจ้งว่าตามขั้นตอนต้องไปมอบตัวในท้องที่เกิดเหตุ สภ.ท่าพล ทั้งหมดจึงเดินทางมามอบตัว

เมื่อนายขจรศักดิ์ ผู้ต้องหา แสดงเจตน์จำนงไม่ขอประกันตัว พร้อมให้การรับสารภาพว่า ตนขายยาบ้ามาประมาณเกือบปีแล้ว ส่วนปืนและเครื่องยุทธภัณฑ์นั้น สั่งซื้อทางเฟซบุ๊กชื่อ "ชมรมคนรักปืน" ที่ซื้อมาสะสมเป็นจำนวนมาก เพราะใจรักชื่นชอบปืนเป็นการส่วนตัว พร้อมปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง เชื่อมโยงเรื่องการเมืองสีเสื้อต่างๆ ส่วนสาเหตุที่มามอบตัว เพราะสงสารน้องๆ ทั้งสามคนที่ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ตนเพียงแค่โทรศัพท์ให้ทั้งหมดมาหาและซื้อข้าวและน้ำมาให้เท่านั้น

ทางด้าน พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า จากหลักฐานพบในที่เกิดเหตุ เป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่องนั้น ไม่พบข้อมูลรายชื่อลูกค้าในการค้ายาเสพติด อาวุธสงคราม หรือการเชื่อมโยงทางการเมืองของผู้ต้องหาแต่อย่างใด มีเพียงรูปของผู้ต้องหาที่ถ่ายเก็บไว้ขณะไปซ้อมยิงปืน หรือรูปอาวุธปืนที่ครอบครองไว้เท่านั้น ซึ่งรองผู้การ เปิดเผยต่ออีกว่า นายเตี้ยเป็นกลุ่มแก๊งยาบ้ารายใหม่ ที่สร้างกลุ่มขึ้นมาในการค้ายาบ้า และจำหน่ายนอกพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลูกค้าอยู่ใน จ.ชัยภูมิ และจะได้นำตัวผู้ต้องหาไปติดตามปืนอีก 1 กระบอก ที่ยังซุกซ่อนเอาไว้ และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้ต้องหาครอบครองอาวุธสงครามเป็นคลังแสงมอบตัว ไม่ขอประกันเกรงถูกฆ่าตัดตอน 23 มิ.ย. 2557 15:26 24 มิ.ย. 2557 00:28 ไทยรัฐ