วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาออก !!! รองอันดับ 2 นางสาวไทย 'แอม ดุษฎี' ย้ำ? ไม่ได้ฉาวโฉ่!

มีอะไรร้ายแรงหรือเปล่าจึงต้องชิงลาออกก่อน หรือว่าเต็มใจลาออกไปเองอย่างไร้ปัญหา จะด้วยเหตุผลอันใดก็น่าสงสัยไม่น้อย ว่าทำไม แอม ดุษฎี อารีย์ทาน รองอันดับ 2 นางสาวไทยปี 2556 จึงได้ตัดสินใจทิ้งตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ไป อย่าเพิ่งนินทาไกล หรือดราม่าเกินไป คุณเงาะ สุวิสา สุวรรณลอย ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผู้มีความสามารถพิเศษของช่อง 9 ซึ่งเป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการประกวดนางสาวไทยขึ้นมา คุณเงาะ สุวิสา จะมาเปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ว่าทำไม แอม ดุษฎี ถึงได้ลาออกสะท้านวงการนางงาม 

จริงหรือเปล่าคะ ที่แอมได้ลาออกจากการเป็นรองอันดับ 2 นางสาวไทยไปแล้ว? "รู้ข่าวได้ยังไง" ก็พอจะมีแหล่งข่าวบ้างค่ะ สรุปจริงหรือไม่จริง? "จริงค่ะ" ลาออกไปนานหรือยัง? "ราวๆ เดือนพฤษภาคมนี้ค่ะ" แอมให้เหตุผลของการลาออกคือ? "มีปัญหาเรื่องสุขภาพ" ป่วยเป็นโรคอะไร? "เป็นเหตุผลส่วนตัวของน้อง ขออนุญาตไม่พูดถึง" ถ้าไม่ได้ป่วยเป็นโรคร้ายแรงอะไร น่าจะรักษาตัว แล้วกลับมาทำหน้าที่รองนางสาวไทยได้ต่อเหมือนเดิม? "ที่ผ่านมาน้องก็ทำงานเราเต็มที่ ทำงานหนักไม่ไหว" งั้นแสดงว่าทางกองประกวด ใช้งานหนักหรือเปล่า? "(หัวเราะเล็กน้อย) ไม่ถึงขนาดนั้น น้องเหนื่อย อยากไปดูแลสุขภาพ ก็เลยยื่นเจตจำนงมา จึงขออนุญาตลาออกเอง" ถามจริงๆ เหตุผลของการลาออกคืออะไร? "คือน้องไม่ได้บอก" ในเมื่อที่ผ่านมาน้องก็ทำงานดี ทำตัวน่ารัก ตอนที่มาลาออก ได้ทักท้วงหรือคัดค้านไม่ให้ลาออกหรือไม่? "ตอนน้องมาบอก เราก็นำเรื่องไปประชุมกัน น้องยืนยันจะลาออกเอง เราก็ต้องเคารพการตัดสินใจของน้อง อาจจะลาออกไปเรียนหนังสือหรือเปล่า" ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับกองประกวด? "(รีบพูด) ไม่มีๆ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย" 

ลาออกแบบนี้ แอมก็ไม่ได้รับเงินรางวัลสักบาท? "ถูกต้อง" มีการจ่ายเงินสำหรับแอมอย่างไร? "คือเราจะแบ่งจ่ายเงินรางวัลเป็นสองก้อน ครึ่งแรกยังไม่ได้จ่ายน้องก็มาลาออกไปก่อน ส่วนอีกครึ่งหลังจะได้หลังจากอำลาตำแหน่ง แต่น้องก็ได้เงินทุกครั้งนะในแต่ละงาน ที่เคยทำไปกับเราแล้ว ตอนที่อยู่กับเราน้องก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ นะ มีโชว์ตัว มีไปจัดรายการวิทยุด้วย" มันแปลกๆ นะคะ อยู่ๆ ก็ลาออกซะงั้น ก็เลยมีหลายๆ ข่าวลือตามมา? "ข่าวลืออะไร น้องไม่ได้มีอะไรที่ฉาวโฉ่ ที่ผ่านมาน้องประพฤติตัวดีในแง่การทำงาน แต่เรื่องอื่นไม่การันตี" อ้าว!!! ไม่การันตี? "เราจะได้รู้ได้ไงว่าเขาไปทำอะไรบ้าง ถูกมั้ย แต่เวลาน้องอยู่กับเราก็ทำตัวดี สงสัยเยอะจัง ถามมาได้ๆๆ น้องไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเรา" 

มีปัญหาเรื่องโพสต์ข้อความทางโซเชียลมีเดีย หรือมีปัญหาเรื่องความประพฤติ หรือไม่อย่างไร? "ไม่มีๆ จริงๆ เรื่องความประพฤติเราก็ตักเตือนกันอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว เรื่องนี้ทางวชิราวุธพิจารณาเป็นหลัก เราเป็นองค์กรร่วมได้ประชุมใช้เหตุผลร่วมกัน" มีการหารองนางสาวไทยมาแทนแอมแล้วอย่างเงียบๆ? "ไม่มีค่ะ ด้วยความที่มันผ่านมานานหลายเดือนแล้ว อีกอย่าง นางสาวไทยและรองอันดับ 1 ก็ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว ตอนนี้เรากำลังเตรียมงานประกวดนางสาวไทยอยู่ ซึ่งจะจัดในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อฉลอง 80 ปีนางสาวไทย มีหลายคนบอกว่าเวทีนางสาวไทยไม่ได้ไปประกวดที่เมืองนอก ก็จะดูเงียบๆ ไปบ้าง" แต่เวทีนางสาวไทยก็เป็นเวทีเก่าแก่ อาศัยความขลัง? "ใช่ค่ะ" ปีนี้ครบ 80 ปีนางสาวไทย กะจะจัดประกวดอย่างยิ่งใหญ่อลังการเลย? "ใช่ค่ะ ก็ต้องทำให้ดี เตรียมตัวหาพาร์ตเนอร์ คัดเลือกคณะกรรมการ เตรียมเรื่องต่างๆ ให้พร้อมเป็นพิเศษ".

    

มีอะไรร้ายแรงหรือเปล่าจึงต้องชิงลาออกก่อน หรือว่าเต็มใจลาออกไปเองอย่างไร้ปัญหา จะด้วยเหตุผลอันใดก็น่าสงสัยไม่น้อย ว่าทำไม แอม ดุษฎี อารีย์ทาน รองอันดับ 2 นางสาวไทยปี 2556 จึงได้ตัดสินใจทิ้ง 23 มิ.ย. 2557 15:19 23 มิ.ย. 2557 15:48 ไทยรัฐ