วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกปะทะคนร้าย อ.บาเจาะ ยึดอาวุธสงครามอื้อ

บุกปะทะคนร้าย อ.บาเจาะ ยึดอาวุธสงครามอื้อ

  • Share:

ทหารปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย ใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ปะทะกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค นานกว่า 10 นาที ก่อนคนร้ายอาศัยความชำนาญ หลบหนีเข้าป่า ยึดอาวุธสงครามสอบ พบเป็นปืนที่ปล้นมาจากเจ้าหน้าที่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.57 พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส น.ท.อมร ควรหาเวช ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 ได้ร่วมสนธิกำลัง 30 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัย ในสวนยางพารา หลังโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ ม.1 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบมีกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค ได้แฝงตัวเคลื่อนไหวเพื่อประชุมวางแผนก่อเหตุร้าย

เมื่อถึงเป้าหมาย เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันโอบล้อม และพบชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน วิ่งออกมาจากบ้านพักหลังหนึ่งไม่มีเลขที่ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนจะเปิดฉากปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 10 นาที แต่คนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนยางพารา พร้อมทั้งตะโกนให้พวกอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ในขนำท้ายสวนยางพาราวิ่งหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังออกติดตามอย่างกระชั้นชิด จนเกิดการปะทะกันอีกระลอก นาน 5 นาที แต่ฝ่ายคนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่ หลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบที่บริเวณขนำ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางได้หลายรายการ อาทิ อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก เปลสนาม กระเป๋าเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ รองเท้า เวชภัณฑ์ พร้อมด้วยเครื่องยังชีพในป่า เจ้าหน้าที่จึงยึดไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่า อาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ยึดได้นั้น เป็นปืนที่คนร้ายปล้นมาจากฐานปฏิบัติการพระองค์ดำ ร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส 38 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 19 ม.ค.54 อาวุธปืนพกขนาด 9 มม.นั้น เป็นของ ส.ต.อ.อาซีสอล เหมนะ ผบ.หมู่ ป.สภ.โคกเคียน จ.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 55 ขณะรักษาความปลอดภัยในงานแข่งขันนกเขา เหตุเกิดหมู่ 11 ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส ส่วนอาวุธปืนพกขนาด 11 มม. นั้น ยังไม่ทราบที่มา

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามกลุ่มคนร้ายทางภาคพื้นดิน และทางอากาศ ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายยังคงกบดานในป่า และน่าจะเป็นคนร้าย ที่มีส่วนร่วมในการบุกถล่มฐานปฏิบัติการร้อยปืนเล็กที่ 2 ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 บ้านยือลอ ม.3 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 13 ก.พ.56 ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญไปรวม 13 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้