วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'แป๊ะ นครปฐม' โจรแสบชิงทรัพย์สาวกว่า 50 ราย

รวบ 'แป๊ะ นครปฐม' โจรแสบชิงทรัพย์สาวกว่า 50 ราย

  • Share:

ตร.นครปฐม จับกุม "แป๊ะ นครปฐม" โจรสุดแสบ ก่อเหตุชิงทรัพย์เลือกเหยื่อเฉพาะผู้หญิง สร้างวีรกรรมเสื่อมมาแล้วกว่า 50 ครั้ง สารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. 57 พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านแจ้งว่า พบนายสุวิทย์ บุญประเสริฐ หรือ แป๊ะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/3 หมู่ 2 ต.ไทยาวาส อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย ทำให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และพกพา ที่ศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเห็นนายสุวิทย์ขี่รถ จยย.ออกมาซื้อของในตลาดนัด ใน ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้นำกำลังไปประสานกับชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบจับกุม เพราะคนร้ายมีอาวุธปืน เมื่อไปถึงได้กระจายกำลังออกค้นหา จนพบนายสุวิทย์กำลังขี่รถ จยย. กลับออกมาจากตลาดนัด จึงแสดงหมายศาล เข้าจับกุมตัว ค้นในตัวพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เมื่อตรวจสอบพบว่ารถ จยย.ที่นายสุวิทย์ขี่ เป็นรถที่ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์มาจากซอยบางกระเบา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนโทรศัพท์ที่นายสุวิทย์พกอยู่นั้น ได้ใช้อาวุธปืนจี้ชิงมาเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นำตัวมาสอบสวนที่ ภ.จว.นครปฐม เพื่อขยายผล

จากการสอบสวน นายสุวิทย์ ให้การรับสารภาพว่า ได้จี้ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนบีบีกันก่อเหตุ โดยพฤติกรรมจะเลือกเหยื่อเป็นผู้หญิง และจะทำในช่วงหัวค่ำ คนเลิกงาน หรือไปซื้อของ โดยจะนำรถ จยย.ขี่ตระเวนหาเหยื่อ เมื่อเจอเหยื่อเดิน หรือขี่รถ จยย.มาคนเดียว ก็จะขี่รถ จยย.เข้าประกบ แล้วใช้ปืนจี้ขู่ให้หยุด เมื่อลงจากรถแล้วก็ให้ถอดทรัพย์สิน หากรายใดขัดขืนก็จะใช้ปืนตบหน้า หรือใช้หมัดชกจนล้ม แล้วค้นตัวเอาทรัพย์สิน ถ้าหญิงขี่รถ จยย.ก็จะเอา จยย.คันเก่าทิ้งไว้แล้วขี่คันใหม่ของผู้เสียหายไป ทำอย่างนี้มามากกว่า 50 ราย ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ตามท้องที่ อ.โพธาราม อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ใน จ.นครปฐม หลังจากได้ทรัพย์สินไปแล้วก็จะนำไปขาย เพื่อนำมาซื้อยาบ้าเสพ

พล.ต.ต.เพชรัตน์ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน นายสุวิทย์พักอยู่กับญาติใน ต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปที่บ้านดังกล่าว เพื่อตรวจค้น พบโทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำขาดจากการกระชากผู้เสียหาย หนัก 1 สลึง และรถ จยย.ฮอนด้า เทน่า สีแดง ทะเบียน 1 กค-8063 ราชบุรี

ทั้งนี้ หลังจับกุมนายสุวิทย์แล้ว บรรดาผู้เสียหายที่ทราบเรื่อง ต่างเดินทางมาดูตัวกว่า 10 ราย ในเขต จ.นครปฐม พร้อมแจ้งยืนยันว่านายสุวิทย์คือผู้ก่อเหตุ ซึ่งบางรายยังมีบาดแผลให้เห็นจากการบาดเจ็บ หลังถูกชกและถูกปืนตบที่ใบหน้ายังมีรอยเขียวช้ำ โดยเจ้าหน้าที่ได้ฝากไปยังผู้เสียหาย หากใครถูกนายสุวิทย์ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ทำร้าย ขอให้มาดูตัว พร้อมกับมาดูทรัพย์สินว่าที่ ตร.ยึดมาได้เป็นของตนเองหรือไม่ และให้นำหลักฐานมาขอรับคืนได้ที่ ภ.จว.นครปฐม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้