วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับเร็ว! ไฟไหม้หลังสวนสนุกดิสนีย์แลนด์สหรัฐฯ

เกิดไฟไหม้ด้านหลังสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในสหรัฐฯ

ฝูงชนระทึก...สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไฟไหม้ เห็นควันไฟดำทะมึนชัดเจนอยู่ไม่ไกล ต้นเพลิงเกิดที่บริเวณท่าเรือขนถ่ายสินค้า ด้านหลังสวนสนุก โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถดับไฟในเวลารวดเร็ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 23 มิ.ย.ว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่บริเวณท่าเรือขนถ่ายสินค้า ด้านหลังสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ ที่เมืองอนาฮีม รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ เมื่อเวลา 16.45 น. ของวันที่ 22 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดควันไฟดำทะมึนมองเห็นได้ชัดเจน จากภายในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

โชคดีที่ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสหรัฐฯ สามารถดับเพลิงได้ในเวลารวดเร็ว เนื่องจากเปลวเพลิงยังไม่ลุกลามมากนัก ขณะที่ประชาสัมพันธ์หญิงของสวนสนุกดิสนียแลนด์ แจ้งว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากเกิดเพลิงไหม้ ที่บริเวณท่าเรือขนถ่ายสินค้า ด้านหลังสวนสนุก โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้สงบโดยใช้เวลาดับเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

ฝูงชนระทึก....สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไฟไหม้ เห็นควันไฟดำทะมึนชัดเจนอยู่ไม่ไกล ต้นเพลิงเกิดที่บริเวณท่าเรือขนถ่ายสินค้า ด้านหลังสวนสนุก โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถดับไฟในเวลารวดเร็ว... 23 มิ.ย. 2557 14:48 23 มิ.ย. 2557 15:11 ไทยรัฐ