วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


“เมญ่า” สาวสุราษฎร์ ทำฝันเป็นจริง ครองมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ ผิวแทนคนแรก

ฝัน​เป็น​จริง​แล้ว สำหรับ “เมญ่า–นนธวรรณ ทอง​เห​ล็ง” หนึ่ง​ใน​ตัวเก็ง​ที่​มี​ความ​โดด​เด่น จน​คว้า​ตำแหน่ง​กลาย​เป็น​นางงาม​ผิว​สี (แทน) คน​แรก​ใน​รอบ 28 ปี ที่ได้​สวม​มงกุฎ “มิส​ไทยแลนด์​เวิลด์ 2014” พร้อม​ได้​รับ​รางวัล​เงินสด 1 ล้านบาท, รถยนต์​และ​ทา​วน์​โฮม มูลค่า​รวม​เกือบ 6 ล้านบาท ไป​ครอง​จาก​การ​ประกวด​รอบ​ตัดสิน ที่ห้อง​บางกอก​คอน​เ​วน​ชั่น​เซ็นเตอร์ โรงแรม​เซ็นทา​รา แกรนด์ แอท เซ็นทรัล​พลาซา ลาดพร้าว เมื่อ​ค่ำคืน​วัน​ที่ 21 มิ.ย.​ที่​ผ่าน​มา

เมญ่า-นนธวรรณ สาว​สุราษฎร์ธานี วัย 22 ปี นักศึกษา​ปี 3 คณะ​การ​จัดการ​ธุรกิจ​การ​บิน มหาวิทยาลัย​สแตมฟอร์ด เป็น​สาว​ที่​มาก​ความ​สามารถ ทั้ง​ด้าน​กีฬา​กอล์ฟ และ​ร้องเพลง ซึ่ง​มี​ประสบการณ์​ใน​การ​ประกวด​เวที​นี้​มา​แล้ว เมื่อ​ปี 2554 แต่​ไป​ไม่​ถึง​ดวง​ดาว จบ​แค่​ครอง​ตำแหน่ง​ขวัญใจ​ช่าง​ภาพ​สื่อมวลชน​เท่านั้น ไม่​เข้า​รอบ  10 คน​สุดท้าย​ด้วย​ซ้ำ แต่​เธอ​ก็​ไม่​ละ​ความ​พยายาม​กลับ​มา​ประกวด​ใหม่​ใน​ปี​นี้ โดย​พก​ความ​มั่นใจ​มา​เต็ม​ร้อย ด้วย​ความ​พร้อม​และ​ความ​มั่นใจ ชนะ​ใจ​คณะ​กรรมการ​ที่​เทคะแนน​ให้​อย่าง​เป็น​เอกฉันท์ ได้​รับ​รางวัล​พิเศษ​ถึง  2  รางวัล​คือ  นางงาม​ที่​มี​ความ​สามารถ​พิเศษ และ​นางงาม​ที่​มี​ทักษะ​ด้าน​การ​เดิน​แบบ  ทำให้​เข้า​รอบ  10 คน​สุดท้าย​โดย​อัตโนมัติ และ​สิ่ง​ที่​ทำให้​เธอ​คว้า​มงกุฎ​มิส​ไทยแลนด์​เวิลด์  2014 ไป​ครอง คง​เป็น​กึ๋น​และ​ความ​มั่นใจ​ใน​การ​ตอบ​คำ​ถาม​ใน​รอบ  3 คน​สุดท้าย ที่​ให้​บอก​ถึง​ความ​หมาย​ของ​นางงาม ซึ่ง “เมญ่า” บอก​ว่า นางงามต้อง​มี​ความ​งาม​ทั้งภายนอก​และ​ภายใน แต่​สำหรับ​เวที​นี้​คง​ไม่​พอ ต้อง​มี​ความ​สามารถ​ทัดเทียม​ชาว​ต่างชาติ​ด้วย นางงาม​ใน​ความ​คิด​เธอ​จึง​ต้อง​มี​ความ​สมบูรณ์​และ​ความ​พร้อม

คง​เพราะ​ความ​คิด​นี้ จึง​ทำให้ “เมญ่า” ฮึด​สู้​อีก​ครั้ง​ด้วย​การ​เตรียมตัว​ให้​พร้อม แล้ว​กลับ​มา​ขึ้น​ประกวด​ใหม่ ซึ่ง​เธอ​ได้​เปิด​ใจ​หลัง​สวม​มงกุฎ​ ว่า การ​ได้​ตำแหน่ง​นี้​เหมือน​ฝัน ดีใจ​มาก​ที่​สามารถ​ทำ​สำเร็จ​ใน​ที่สุด เพราะ​ตอน​มา​ประกวด​ครั้ง​แรก ยัง​ไม่ได้​แสดง​ความ​สามารถ​อะไร​เลย มา​ครั้ง​นี้​ได้​ทำ​ดี​ที่สุด​แล้ว ได้​เตรียม​ความ​พร้อม​จาก​ดู​การ​ประกวด​เก่าๆ ทั้ง​ของ​ไทย​และ​ต่าง​ประเทศ รวม​ทั้ง​มี พี่​หนู​สิ-สิริ​รัตน์ เรือง​ศรี มิส​ไทยแลนด์​เวิลด์​ปี 2010 เป็น​ไอ​ดอล​ใน​การ​อดทน และ​พัฒนา​ตน​เอง ซึ่ง​คิด​ว่า​พี่​หนู​สิ ทำได้​ตน​ก็​ทำได้ ตอน​ประกวด​ก็​แอบ​กลัว​ใจ​กรรมการ​เช่น​กัน แต่​ก็ได้​คำ​ของ​แม่​ที่​เขียน​ให้​กำลังใจ​ใน​สมุด​จด​บันทึก ที่​ได้​ตำแหน่ง​นี้ คิด​ว่า​อาจ​เป็น​เพราะ​ตน​มี​ความ​พร้อม มี​ศักยภาพ​ที่​เขา​มอง​หา​อยู่ แล้ว​อาจ​มี​ลุ​ค​ที่​แปลก​แหวกแนว ส่วน​จุด​มุ่งหมาย​ของ​ตน​ตอน​นี้​คือ “มิส​เวิลด์” ที่​ตั้งใจ​อย่าง​น้อย​ให้​คน​ทั่ว​โลก​ได้​เห็น​ศักยภาพ​ของ​สาว​ไทย คาด​หวัง​ถึง​การ​ติด​รอบ​สุดท้าย​เลย​ทีเดียว...สวย​พร้อม ความ​มั่นใจ​พร้อม กอง​เชียร์​พร้อม​ส่ง​ใจ​ลุ้น​กัน​เลย.

ฝัน​เป็น​จริง​แล้ว สำหรับ “เมญ่า–นนธวรรณ ทอง​เห​ล็ง” หนึ่ง​ใน​ตัวเก็ง​ที่​มี​ความ​โดด​เด่น จน​คว้า​ตำแหน่ง​กลาย​เป็น​นางงาม​ผิว​สี (แทน) คน​แรก​ใน​รอบ 28 ปี 23 มิ.ย. 2557 14:43 23 มิ.ย. 2557 14:44 ไทยรัฐ