วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายงัดฝ้าบริษัทน้ำเมาชื่อดัง สาขาพิมาย หวังเจาะเซฟฉกเงิน

คนร้ายงัดฝ้าเพดาน บุกเข้าห้องผู้จัดการ บริษัทเบียร์สิงห์ สาขาพิมาย หวังเจาะเซฟฉกเงิน โชคไม่ดีถังแก๊สรั่ว ทำให้ต้องทิ้งอุปกรณ์หนีออกมาตัวเปล่า จนท.เช็กวงจรปิดล่าตัว คาดเป็นคนใน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.2557 พ.ต.ท.วิทยา บุญวัน พนักงานสอบสวน สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพนักงานในบริษัท บุญรอดเอเชีย จำกัด ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถนนสายบายพาส ตรงข้ามตลาดพิมายเมืองใหม่ ว่า คนร้ายบุกงัดห้องผู้จัดการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในห้องผู้จัดการ ซึ่งอยู่ภายในโรงงาน พบฝ้าเพดาน มีร่องรอยงัด และเปิดออก ที่พื้นมีเศษฝ้าตกกระจายเกลื่อนเต็มห้อง บริเวณมุมห้อง ซึ่งเป็นจุดตั้งตู้เซฟ จำนวน 3 ตู้ ซึ่งเก็บเงินที่ลูกค้านำมาจ่ายค่าสินค้า รวมแล้วกว่า 1 ล้านบาท ส่วนด้านหน้าตู้เซฟ พบถังแก๊สปิกนิก อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำเปิดอ้าวาง ไว้เตรียมที่จะทำการตัดเจาะเพื่อเปิดตู้เซฟ และมีกระดาษแบงก์กาโม่รูปการ์ตูนตกกระจายเกลื่อนห้อง

สอบถาม นางชม โรนพิมาย อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 55/2 ม.3 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แม่บ้าน ซึ่งเป็นคนพบคนแรก ทราบว่า ขณะเปิดประตูห้องเข้าไปเพื่อจะทำความสะอาด ก็ตกใจเมื่อมองเห็นห้องมีสิ่งของกระจายอยู่เต็มพื้น จึงวิ่งออกไปแจ้งให้ผู้จัดการทราบ เพื่อแจ้งหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ด้าน นายชลรภี เสียนขุนทด อายุ 36 ปี ผู้จัดการของบริษัท บุญรอดเอเชีย จำกัด(เบียร์สิงห์) สาขาพิมาย บอกว่า ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นวันหยุด จะมีเพียง รปภ.เฝ้าอยู่ 2 คน ส่วนกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ในโรงงานจำนวน 6 ตัว และในห้องผู้จัดการ 1 ตัว ถูกตัดสัญญาณทั้งหมด ทำให้ยังไม่สามารถจะตรวจสอบได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้อง เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในบริษัท เนื่องจากรู้ว่าตู้เซฟวางอยู่จุดใด อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม พบว่าถังแก๊สที่คนร้ายนำติดตัวมา เกิดปัญหารั่ว จนภายในถังไม่มีลม และไม่สามารถเปิดใช้ทำงานได้ ทำให้ไม่สามารถทำการตัดตู้เซฟได้ จึงต้องทิ้งอุปกรณ์ โดยไม่ได้แตะต้องทรัพย์สินใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาตัวคนร้าย มาดำเนินคดีต่อไป.

คนร้ายงัดฝ้าเพดาน บุกเข้าห้องผู้จัดการ บริษัทเบียร์สิงห์ สาขาพิมาย หวังเจาะเซฟฉกเงิน โชคไม่มีถังแก๊สรั่ว ทำให้ต้องทิ้งอุปกรณ์หนีออกมาตัวเปล่า จนท.เช็กวงจรปิดล่าตัว คาดเป็นคนใน ... 23 มิ.ย. 2557 14:15 23 มิ.ย. 2557 21:41 ไทยรัฐ