วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 24/06/57

ไร่ฝิ่น

ชาว​ไร่​อัฟกานิสถาน กรีด​ดอก​ฝิ่น ที่​ไร่​เมือง​ชล​บัด ห่าง​จาก​กรุง​กาบู​ล​ทาง​ตะวันออก เพื่อ​รองน้ำ​ยาง​ฝิ่น​ดิบ เอา​ไป​ใช้​ผลิต​เฮ​โรอีน การ​ทำ​ไร่​ฝิ่น​กำลัง​เจริญ​รุ่งเรือง​ใน​อัฟกานิสถาน​อย่าง​หนัก​ใน​เวลา​นี้.

บริษัท​ดู​ปอง​ค์​ของ​สหรัฐฯ แจ้ง​ว่า​นัก​เคมี​หญิง นาง​สเ​ตเฟ​นี  โวเลค นัก​เคมี​ผู้​มีชื่อ​เสียง ผู้​บุกเบิก​การ​ค้น​พบน้ำยา ​ผลึก​เหลว​ชนิด​หนึ่ง ซึ่ง​นำ​มา​ปั่น​ทอ​เส้นใย เหนียวที่สุด  ใช้​ใน​การ​ผลิต​เสื้อ​เกราะ​เคฟ​ลาร์​กัน​กระสุนของ​ทหาร​และ​ตำรวจ​ทั่ว​โลกใน​ปัจจุบัน​นี้ ถึงแก่กรรม​ลง สิริ​รวม​อายุ​ได้ 90 ปี เมื่อ​เร็วๆนี้.

สานุศิษย์​ชาว​อินเดีย​ของ​ตำรา​โยคะเรือน​หมื่น ประกอบ​พิธี​นมัสการ​สุริย​เทพ  ใน​นคร​บัง​กาล​อว์  เนื่อง​ใน​วัน​โยคะโลก เมื่อ​ปลายเดือน เพื่อ​แสดง​ความ​กตัญญู​รู้คุณ​ใน​วิชาการ​โยคะ.

ภาพ​วาด​ลูกโลก​ตัด​ตาม​ขวาง เพื่อ​แสดง​ให้​เห็นสภาพ​ภายใน​ของโลก ตาม​ที่​นัก​วิทยาศาสตร์​เปิดเผย​ว่า มี​น้ำ​ขัง​อยู่​ตาม​ชั้น​หิน​ต่างๆของ​แกนโลก ใน​ระดับ​ความ​ลึก​ใต้​ผิว​พื้น​ลง​ไป​ระหว่าง 410-660 กม.​มี​ปริมาณ​มากมาย​ไม่แพ้​ที่​มี​อยู่ใน​มหาสมุทร​ต่างๆ เพียง​แต่​ว่า​ไม่ได้​อยู่​ใน​สภาพ​ของ​ของเหลว.

23 มิ.ย. 2557 14:08 23 มิ.ย. 2557 14:10 ไทยรัฐ