วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกเขยเมาหนักหักคอพ่อตา ดับอ้างป้องกันตัว

ลูกเขยเมาหนักหักคอพ่อตา ดับอ้างป้องกันตัว

  • Share:

ตร.อุดร จับลูกเขยเมาหนักตามหาเมียบ้านพ่อตาไม่พบ หักคอพ่อตาดับอ้างป้องกันตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน 57 พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี รรท.ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร ผบก.ภ.จ.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุมนายณัฐพงศ์ ศรีหามาตย์ อายุ 33 ปี ชาว จ.หนองคาย โดยกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น” เจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่หมู่ 8 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี

โดย พ.ต.อ.จักฎ์จัฤษณ์ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มิถุนายน พ.ต.อ.สมิง โถทองพงส.สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ศูนย์อุดรธานี ไปตรวจสอบ พบศพนายประเสริฐ ถิ่นไกล อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 11 ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพคอหักหมุนได้รอบสอบสวนทราบว่าคนที่ทำร้ายนายประเสริฐ จนเสียชีวิตคือนายณัฐพงศ์ ลูกเขยมีอาการมึนเมามาถามหานางบังอรภรรยาและเป็นลูกสาวผู้เสียชีวิต และเข้ามาทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ เปิดเผยต่อว่า สอบสวน นายณัฐพงศ์รับสารภาพว่า ตนทำงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างแต่งงานอยู่กินกับนางบังอร ลูกสาวผู้ตายซึ่งเป็นแม่ม่ายลูกติด 3 คน มาประมาณ 4 ปี และเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน ตนทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียวส่วนนางบังอรชอบเล่นการพนัน มักจะนำเงินที่ให้ใช้จ่ายในครอบครัวไปเล่นการพนัน เมื่อเงินหมดก็มักจะนำรถจักรยานยนต์จำนำกับนายทุน นำเงินไปเล่นการพนัน ตนเคยขอร้องให้หยุดเล่นแต่นางบังอรยังแอบเล่นเหมือนเดิม ทำให้ทะเลาะกันถึงขั้นลงไม้ลงมือเป็นประจำ จึงหันไปดื่มเหล้าแก้กลุ้ม

พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ เปิดเผยต่อไปว่า ก่อนเกิดเหตุตอนเช้านางบังอรขี่รถ จยย. ไปส่งนายณัฐพงศ์ทำงานตามปกติ กระทั่งเลิกงานนายณัฐพงศ์ดื่มเหล้ากับเพื่อนร่วมงานและกลับบ้านไปไม่พบนางบังอร เข้าใจว่าเมียจะเอารถไปเล่นการพนันจึงได้ไปตามหาที่บ้านพ่อตาแม่ยาย แต่พ่อตาออกมาบอกว่านางบังอรไม่อยู่และไล่ให้นายณัฐพงศ์กลับไปบ้าน พร้อมกับถือมีดพร้าออกมาขู่แต่นายณัฐพงศ์ไม่ยอมกลับและได้พูดจาเสียงดังเอะอะโวยวายเพราะมีอาการมึนเมา ทำให้พ่อตาโกรธเพราะว่าดึกมากแล้วจึงถือมีดพร้าปรี่จะเข้ามาฟันนายณัฐพงศ์ จากนั้นนายณัฐพงศ์ใช้มือซ้ายรับมีดไว้และเข้าล็อกคอพ่อตาด้านหลัง พ่อตาดิ้นไม่ยอมปล่อยมีด นายณัฐพงศ์ยิ่งล็อกแน่นขึ้นแม่ยายจึงเข้ามาห้ามและดึงมีดออกจากมือ นายณัฐพงศ์ปล่อยพ่อตาซึ่งหมดแรงนั่งลงกับพื้น ญาติพี่น้องเข้ามาบีบนวดและให้ยาดม ระหว่างนั้นนายณัฐพงศ์ขี่รถ จยย.กลับบ้าน

ขณะที่นายณัฐพงศ์สารภาพด้วยสีหน้าสำนึกผิดพร้อมกล่าวว่า ตนเองไม่รู้ว่าพ่อตาคอหักตาย กระทั่งมาถูกตำรวจจับ และไม่ได้ตั้งใจฆ่าแต่ที่ทำไปเพื่อป้องกันตัวเองเท่านั้น เมื่อรู้ว่าพ่อตาคอหักตาย ก็รู้สึกเสียใจและยอมรับผิดทุกอย่าง” เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้