วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเขยเมาหนักหักคอพ่อตา ดับอ้างป้องกันตัว

ตร.อุดร จับลูกเขยเมาหนักตามหาเมียบ้านพ่อตาไม่พบ หักคอพ่อตาดับอ้างป้องกันตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน 57 พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี รรท.ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร ผบก.ภ.จ.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุมนายณัฐพงศ์ ศรีหามาตย์ อายุ 33 ปี ชาว จ.หนองคาย โดยกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น” เจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่หมู่ 8 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี

โดย พ.ต.อ.จักฎ์จัฤษณ์ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มิถุนายน พ.ต.อ.สมิง โถทองพงส.สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ศูนย์อุดรธานี ไปตรวจสอบ พบศพนายประเสริฐ ถิ่นไกล อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 11 ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพคอหักหมุนได้รอบสอบสวนทราบว่าคนที่ทำร้ายนายประเสริฐ จนเสียชีวิตคือนายณัฐพงศ์ ลูกเขยมีอาการมึนเมามาถามหานางบังอรภรรยาและเป็นลูกสาวผู้เสียชีวิต และเข้ามาทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ เปิดเผยต่อว่า สอบสวน นายณัฐพงศ์รับสารภาพว่า ตนทำงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างแต่งงานอยู่กินกับนางบังอร ลูกสาวผู้ตายซึ่งเป็นแม่ม่ายลูกติด 3 คน มาประมาณ 4 ปี และเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน ตนทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียวส่วนนางบังอรชอบเล่นการพนัน มักจะนำเงินที่ให้ใช้จ่ายในครอบครัวไปเล่นการพนัน เมื่อเงินหมดก็มักจะนำรถจักรยานยนต์จำนำกับนายทุน นำเงินไปเล่นการพนัน ตนเคยขอร้องให้หยุดเล่นแต่นางบังอรยังแอบเล่นเหมือนเดิม ทำให้ทะเลาะกันถึงขั้นลงไม้ลงมือเป็นประจำ จึงหันไปดื่มเหล้าแก้กลุ้ม

พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ เปิดเผยต่อไปว่า ก่อนเกิดเหตุตอนเช้านางบังอรขี่รถ จยย. ไปส่งนายณัฐพงศ์ทำงานตามปกติ กระทั่งเลิกงานนายณัฐพงศ์ดื่มเหล้ากับเพื่อนร่วมงานและกลับบ้านไปไม่พบนางบังอร เข้าใจว่าเมียจะเอารถไปเล่นการพนันจึงได้ไปตามหาที่บ้านพ่อตาแม่ยาย แต่พ่อตาออกมาบอกว่านางบังอรไม่อยู่และไล่ให้นายณัฐพงศ์กลับไปบ้าน พร้อมกับถือมีดพร้าออกมาขู่แต่นายณัฐพงศ์ไม่ยอมกลับและได้พูดจาเสียงดังเอะอะโวยวายเพราะมีอาการมึนเมา ทำให้พ่อตาโกรธเพราะว่าดึกมากแล้วจึงถือมีดพร้าปรี่จะเข้ามาฟันนายณัฐพงศ์ จากนั้นนายณัฐพงศ์ใช้มือซ้ายรับมีดไว้และเข้าล็อกคอพ่อตาด้านหลัง พ่อตาดิ้นไม่ยอมปล่อยมีด นายณัฐพงศ์ยิ่งล็อกแน่นขึ้นแม่ยายจึงเข้ามาห้ามและดึงมีดออกจากมือ นายณัฐพงศ์ปล่อยพ่อตาซึ่งหมดแรงนั่งลงกับพื้น ญาติพี่น้องเข้ามาบีบนวดและให้ยาดม ระหว่างนั้นนายณัฐพงศ์ขี่รถ จยย.กลับบ้าน

ขณะที่นายณัฐพงศ์สารภาพด้วยสีหน้าสำนึกผิดพร้อมกล่าวว่า ตนเองไม่รู้ว่าพ่อตาคอหักตาย กระทั่งมาถูกตำรวจจับ และไม่ได้ตั้งใจฆ่าแต่ที่ทำไปเพื่อป้องกันตัวเองเท่านั้น เมื่อรู้ว่าพ่อตาคอหักตาย ก็รู้สึกเสียใจและยอมรับผิดทุกอย่าง” เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.อุดร จับลูกเขยเมาหนักตามหาเมียบ้านพ่อตาไม่พบ หักคอพ่อตาดับอ้างป้องกันตัว 23 มิ.ย. 2557 13:43 23 มิ.ย. 2557 17:25 ไทยรัฐ