วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งโจ๋ ลักรถ จยย. พร้อมของกลาง11คัน

จนท.แถลงจับกุมแก๊งโจ๋ ตระเวนลักรถ จยย. ในพื้นที่สมุทรสาครและใกล้เคียง พร้อมของกลาง 11 คัน สารภาพนำแยกชิ้นส่วนขาย หาเงินเสพยาบ้า-เที่ยวเตร่...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2557 ที่ บก.ภ.จว.สมุทรสาคร พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.อ.นพดล จิเจริญ ผู้บังคับการกรมทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาครพร้อม พ.ต.ท.ประกิต ต้นไม้ทอง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมแถลงการจับกุม นายอภิชาติ หรือ บาส มั่นคง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1300/337 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายบอย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นายโอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ ด.ช.แก้ว (นามสมมติ) อายุ 14 ปี แก๊งลักรถ จยย. พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า และยามาฮ่า รุ่นต่างๆ รวม 11 คัน โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่น หรือรับของโจร

สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2557 ว่า มีเหตุลักรถจักรยานยนต์ 3 คัน ที่เคพีอพาร์ตเมนต์ ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุด ปจร. ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ จึงสืบเรื่อยมา กระทั่งเวลา 14.00 น. วานนี้(22 มิ.ย.) ขณะออกตรวจในเขตรับผิดชอบผ่านถนนสายพันธุวงศ์ พบชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาวน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สังเกตว่ารถจักรยานยนต์และคนซ้อนท้ายตัวเล็กผมสั้น ลักษณะตรงตามภาพจากกล้องวงจรปิด จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

สอบสวนนายอภิชาติ ยอมรับว่า ร่วมกับพวกขโมยมาจากเคพีอพาร์ตเมนต์ จึงขยายผลจับกุม ตัวนายโอ และนายบอย ที่บ้านพักเขต ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร และจากการขยายผลทราบว่า มีจักรยานยนต์ที่ถูกลักมาโดยนายคิม(นามสมมติ) ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำสมุทรสาคร จอดซ่อนไว้อีกที่บ้านนายคิม ที่นิคมสมุทรสาคร อีกจำนวนหลายคัน เจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจยึด เอาไว้ตรวจสอบ

นายอภิชาต ให้การว่า ตนพร้อมพวกได้ร่วมกันก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร และพื้นที่ใกล้เคียงมาหลายครั้งแล้ว โดยใช้วิธีต่อสายตรง จากนั้น ก็หักคอรถ ซึ่งใช้เวลาประมาณคันละ 1 นาทีเท่านั้น หลังจากได้รถมาแล้ว จะนำไปแยกชิ้นส่วนขาย โดยจะได้ราคาตั้งแต่ 3,000-8,000 บาท แล้วแต่สภาพของรถ หรือไม่ก็นำรถไว้ขี่เล่น โดยเงินที่ได้มาจะไปซื้อยาบ้าเสพ และเที่ยวเตร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จนท.แถลงจับกุมแก๊งโจ๋ ตระเวนลักรถ จยย. ในพื้นที่สมุทรสาครและใกล้เคียง พร้อมของกลาง 11 คัน สารภาพนำแยกชิ้นส่วนขาย หาเงินเสพยาบ้า-เที่ยวเตร่ ... 23 มิ.ย. 2557 13:40 23 มิ.ย. 2557 17:18 ไทยรัฐ